Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông

14/06/2022
Trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Sáng ngày 9-6, tại Nhà văn hóa xã Ia Drăng huyện Chư Prông, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Thiếu tướng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh, bà Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Chư Prông, ông Đỗ Đình Bằng – Phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần đầu tư xây dựng công trình Gia Lai -  Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên bệnh viện Bình an Gia lai, đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Ia Dăng, Ia Boòng và Ia O huyện Chư Prông. Dự Hội nghị có ông Từ Ngọc Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Vũ Đình Hiền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền 3 xã Ia Drăng, Ia O và Ia Boòng cùng gần 200 cử tri trên địa bàn.
 


Toàn cảnh Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026)
 
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Ayun H’Bút đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XII; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Bà Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XII.
 
Trên tinh thần thẳng thắn, các cử tri đã đóng góp 18 ý kiến tập trung vào các vấn đề gồm: Trung ương, tỉnh, huyện cần quan tâm hơn nữa đến chế độ tiền lương, phụ cấp cho những người hoạt động ở các thôn làng, lực lượng Dân quân trong các ngày lễ, tết, Hội người cao tuổi, y tế xã, y tế thôn làng; Quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường liên xã, đường giao thông nông thôn, đường ra khu sản xuất, đầu tư sửa chữa trường Mầm non đã xuống cấp; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong cấp mới, cấp đổi Quyền sử dụng đất sao cho nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các giao dịch liên quan đến đất đai. Đầu tư xây dựng đập thhủy lợi thôn Bình Thanh xã Ia Drăng; Sửa chữa một số tuyến đường điện đã bị xuống cấp hoặc chưa được đầu tư dây bọc nhựa nhằm đảm bảo an toàn lưới điện cũng như tính mạng của người dân. Chính quyền các cấp cần có giải pháp hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp đặc biệt là đầu ra và ổn định giá cả cho sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ nông dân khởi nghiệp, tham gia các Hợp tác xã...Công ty TNHHMTV Cao su Chư Prông, Binh đoàn 15 quan tâm hơn nữa đến tạo công ăn việc làm cho nhân dân các xã Ia Drăng, Ia O, Ia Boòng và các xã khác.
   
Ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 
Tiếp thu các ý kiến của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Chư Prông, lãnh đạo các ban, ngành  huyện gồm: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng đăng ký đất đai, Công ty điện, Công ty TNHH.MTV cao su Chư Prông, đại diện chính quyền xã Ia Drăng đã giải đáp, trả lời thỏa đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung còn lại, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết.
Trao đổi với các cử tri, bà Ayun H’Bút – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri một số hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Bà Ayun H’Bút cho biết HĐND tỉnh đã tổ chức đoàn giám sát việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, làng, hội đoàn thể, y tế thôn làng và lực lượng dân quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tất cả đều đã và đang được thực hiện theo quy định, mong cử tri chia xẻ với đại biểu, đề nghị cử tri tiếp tục theo dõi nắm bắt những quy định chung để tiếp tục có ý kiến với HĐND tỉnh và thực hiện tốt quy định hiện hành.

Ông Từ Ngọc Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND trả lời ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền.
 
Thiếu tướng Rah Lan Lâm đã thông báo đến cử tri tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đại bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 đến các cử tri. Ông cho biết dịch Côvid 19 vẫn gây khó khăn trên các mặt đời sống, xã hội, gây nhiều đặt ra nhiều thách thức đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên công tác Công an trong thời gian vừa qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỉ lệ phá án cao, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bọn phản động; không để đột xuất bất ngờ, xảy ra điểm nóng về an ninh nông thôn; không để xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động băng nhóm. Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an huyện Chư Prông chủ động tham mưu cho cấp ủy địa phương trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn một cách thuận lợi giúp họ tạo công ăn việc làm cho người dân tộc thiểu số đảm bảo vừa ổn định phát triển vừa đảm bảo tính nhân văn.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Chư Prông đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, dân chủ, cởi mở của cử tri tại buổi tiếp xúc. Ông mong muốn cử tri hãy chia xẻ với những khó khăn chung của tỉnh, của huyện từ đó đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chăm chỉ lao động sản xuất, cùng nhau làm những phần việc chưa cần đến sự đầu tư của Nhà nước. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, những vấn đề lớn, cấp bách sẽ được yêu tiên giải quyết trước, lần lượt và khoa học đảm bảo đúng quy định, đảm bảo phân kỳ đầu tư hài hòa vì sự phát triển chung, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Các cơ quan chuyên môn, Chính quyền các xã cần nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, nhanh nhất, đúng nhất phục vụ nhân dân. Khuyến khích người dân vào lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn để có công việc ổn định, xây dựng cuộc sống mới, tạo ra những vùng quê yên bình, phát triển.
                                                                             Tin, ảnh: Khánh Linh.
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png