Đoàn công tác của tỉnh ủy Hưng Yên làm việc tại huyện Chư Prông

26/09/2018
     Sáng ngày 24/9/2018, đoàn công tác của Tỉnh ủy Hưng Yên do đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Chư Prông. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên, đại diện ban, ngành của tỉnh.

     Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Chư Prông đã đón tiếp đoàn công tác của tỉnh ủy Hưng Yên. Cùng tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và bà con nhân dân hai xã Ia Lâu và Ia Piơr. Đây là hai xã có nhiều người dân của tỉnh Hưng Yên đang sinh sống và lập nghiệp.
     Tại buổi làm việc đồng chí Bùi Viết Hội đã chào mừng và thông báo khái quát đến đoàn công tác của Tỉnh ủy Hưng Yên đặc điểm tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Chư Prông và tình hình phát triển của cộng đồng bà con nhân dân Hưng Yên đang sinh sống và làm việc tại Chư Prông. 
     Theo đó: Hiện nay có hơn 300 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu là người dân Hưng Yên đang sinh sống, lập nghiệp tại Chư Prông chủ yếu tập trung tại xã Ia Piơr và Ia Lâu. Đa số các hộ dân đi theo diện kinh tế mới. Sau 20 năm vào quê hương mới, với sự chịu thương, chịu khó và tinh thần cần cù, nỗ lực học hỏi của người dân. Khó khăn buổi ban đầu đã dần được khắc phục, đẩy lùi, cuộc sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng ổn định và phát triển. Nhiều hộ gia đình ban đầu nghèo khó đến nay đã trở nên giàu có, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Những người con của quê hương Hưng Yên đã cùng đồng lòng đoàn kết với người dân địa phương xây dựng thôn, làng, gia đình văn hóa, tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.
     Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ đã cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân huyện Chư Prông cũng như cán bộ và nhân dân hai xã Ia Lâu và Ia Piơr đã đoàn kết tạo điều kiện để bà con kinh tế mới của Hưng Yên ổn định và phát triển trên quê hương mới. Sau khi thông báo vắn tắt tình hình chung của tỉnh Hưng Yên, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ mong muốn bà con tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của quê hương Hưng Yên, không ngừng đoàn kết vươn lên cùng với nhân dân các dân tộc anh em của Chư Prông xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; xây dựng quê hương thứ hai phát triển về kinh tế, vững mạnh về QPAN và ổn định, an toàn xã hội.
     Trong không khí cởi mở, thân tình của buổi làm việc, gặp gỡ, bà con quê hương Hưng Yên đang sinh sống tại Chư Prông đã bày tỏ sự cảm động trước những quan tâm của các vị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Bà con mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ từ quê hương Hưng Yên. Nhân dịp này đồng chí Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên, Đỗ Tiến Sỹ đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng hai xã Ia Lâu và Ia Piơr 100 triệu đồng./.
 
                                                                               Tin, ảnh: Khánh Linh 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png