Chư Prông: Đại hội Đảng bộ cơ sở phát huy tối đa sự dân chủ trong Đảng.

18/06/2020
Tính đến thời điểm ngày 15 tháng 6 năm 2020, đã có tất cả 60 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Chư Prông tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025. Trong đó Đảng bộ xã Ia Tôr được chọn làm Đại hội điểm, hai Đảng bộ Ia Boòng và Ia Băng tổ chức Đại hội thí điểm bầu trực tiếp Ban Chấp hành, bầu Bí thư và Phó bí thư tại Đại hội. Nhìn chung tất cả các Đại hội đều diễn ra một cách long trọng, dân chủ và tập trung. Các đồng chí Đảng viên dự đại hội đều rất phấn khởi, công tâm bầu ra những người uy tín, đủ phẩm chất cả về đức và tài vào Ban Chấp hành và giữ những trọng trách lớn là Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng.

 
Đến giữa tháng 6/2020 tất cả các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc HU đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025
 
Có thể nói công tác tổ chức Đại hội ở các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Chư Prông được chuẩn bị chu đáo, được tiến hành nghiêm túc và đạt yêu cầu đề ra. Bên cạnh công tác chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở hoàn thiện báo cáo Chính trị, Báo cáo Kiểm điểm Ban Chấp Hành thì công tác rà soát chính trị nội bộ phục vụ công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở cũng được Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện theo đúng quy định, đã tiến hành rà soát xong và ban hành kết luận tiêu chuẩn chính trị cấp ủy ở 60 tổ chức cơ sở đảng với 432 đồng chí.
  

Các đồng chí trong Thường trực HU dự và chỉ đạo Đại hội Đảng cơ sở.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch, phân công các Ban tham mưu giúp việc trực tiếp hỗ trợ công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ cơ sở; trực tiếp xem xét, phê duyệt văn kiện, nhân sự đại hội đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, yêu cầu cơ cấu cấp ủy khóa mới đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình Đại hội Đảng các cấp và tổng hợp ý kiến của Nhân dân đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Qua đó cho thấy Cấp ủy, đảng viên trong đảng bộ cơ sở đã khẩn trương, tích cực và nghiêm túc trong chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đại biểu về dự đại hội với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ, tích cực đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội đảng bộ các cấp. Phát huy dân chủ, nắm vững tiêu chuẩn, lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Cấp ủy khóa mới; đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên. Đại biểu dự đại hội chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật phát ngôn.
   

Công tác phòng dịch Covid 19 được thực hiện tốt ở các Đại hội Đảng cấp cơ sở.
 
Có lẽ thành công nhất ở Đại hội cấp cơ sở chính là việc các địa phương đã vừa tổ chức Đại hội Đảng thành công, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19. Thể hiện ở tiến độ tổ chức Đại hội đảm bảo; các quy định về phòng chống dịch bệnh, giãn cách xã hội vẫn được thực hiện nghiêm túc, các đại biểu, các đảng viên tham dự đại hội thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch và rất yên tâm khi tham dự Đại hội. Tại các Đại hội, lực lượng y tế đều bố trí khu vực đón tiếp, kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang và hướng dẫn các đại biểu vệ sinh bằng nước khử khuẩn khô. Tất cả đại biểu, đảng viên và những người có mặt tại Đại hội đều đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Bên cạnh đó chương trình văn nghệ, thiếu niên chào mừng cũng được thống nhất rút gọn.
Thực tế từ các Đại hội cơ sở cho thấy: Báo cáo chính trị của các Đảng bộ cơ sở được chỉ đạo được thực hiện khẩn trương, báo cáo có chủ đề sát với tình hình thực tế và xu hướng phát triển của từng nơi, thể hiện được mục tiêu, những vấn đề trọng tâm, xuyên suốt nhiệm kỳ; đánh giá được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của đảng bộ. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nêu được bối cảnh, tình hình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng bộ theo quy chế làm việc của Ban Chấp hành, kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Phản ảnh được trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, rút ra một số bài học kinh nghiệm, giúp Ban Chấp hành khóa mới nghiên cứu tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tốt hơn.

Tinh thần dân chủ được phát huy trong các Đại hội.

Dự thảo báo cáo chính trị của cấp ủy cơ sở được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, cán bộ hưu trí, các đoàn thể... bằng các hình thức phù hợp. Sau khi hoàn thành các bước lấy ý kiến, tiểu ban văn kiện Đại hội tổng hợp, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo chính trị và trình Ban Thường vụ cấp ủy cấp trên trực tiếp xem xét, phê duyệt trước khi trình Đại hội.
Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới của các Đảng bộ thực hiện theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, các hướng dẫn của cấp trên, nguồn nhân sự được tổ chức khảo sát lấy ý kiến trong cấp ủy, cán bộ chủ chốt, nơi cư trú theo đúng quy trình hướng dẫn và trên cơ sở nguồn quy hoạch cán bộ của từng Đảng bộ; cơ bản đảm bảo cơ cấu độ tuổi trong ban chấp hành; có chú ý phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng về lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số.
 

Thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở là tiền đề để Chư Prông tiếp tục tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII

Từ những bài học kinh nghiệm của công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở sẽ giúp cho cấp ủy cấp huyện tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chư Prông lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ có Chủ đề là "Xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; tăng cường sức mạnh đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao để Chư Prông phát triển bền vững".
Phương châm của Đại hội là  Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển.
                                                                                            Bài, ảnh : Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png