Chư Prông tích cực chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp.

09/01/2020
Cùng với cả nước, hiện nay các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 248 ngày 9-8-2019 của Tỉnh ủy Gia Lai; Kế hoạch số 145-KH/HU ngày 28 tháng 8 năm 2019 về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện về chủ đề, phương châm Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 -2025
 
Theo kế hoạch, các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở sẽ tiến hành đại hội và hoàn thành vào tháng 12 năm 2019. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy sẽ tiến hành đại hội trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2020 và Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2020. Hiện nay, đã có 271/271 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã tiến hành đại hội. Dự kiến Đảng bộ xã Ia Tôr được chọn tổ chức đại hội điểm vào trung tuần tháng 1 năm 2020; Đảng bộ xã Ia Băng và Đảng bộ xã Ia Boòng được chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy phải tập trung triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội đảng đảm bảo đúng thời gian và quy định. Một điểm mới trong đại hội của nhiệm kỳ này đó là ngoài dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và dự thảo nghị quyết thì phải trình tại đại hội dự thảo chương trình hành động. Do vậy các cấp ủy phải xây dựng kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để triển khai các văn kiện. Báo cáo chính trị của các chi, đảng bộ phải căn cứ nghị quyết đại hội Đảng ở cấp mình để kiểm điểm gắn đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị với thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng cấp trên. Nội dung báo cáo phải toàn diện, đánh giá khách quan, trung thực, bám sát tình hình thực tế, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, toàn diện, sát thực tế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ qua.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã cho ý kiến, thống nhất chủ đề cũng như khẩu hiệu của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là: " Xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; tăng cường sức mạnh đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao để huyện Chư Prông phát triển bền vững"; khẩu hiệu của Đại hội là:   Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển.

Đến nay Huyện ủy đã xây dựng xong đề cương chi tiết và dự thảo báo cáo chính trị lần 1. Song song với đó, công tác nhân sự đang được Tiểu ban Nhân sự thực hiện theo đúng các quy định của Đảng, đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới, Ban Thường vụ Huyện ủy kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút, thiếu gương mẫu; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nhìn lại những năm qua đặc biệt là năm 2019 cho thấy, kinh tế - xã hội của huyện tuy đã có bước phát triển nhưng cũng đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như giá cả nông sản xuống thấp trong khi giá thành các mặt hàng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tăng; cây hồ tiêu chết hàng loạt, thời tiết diễn biến thất thường. Bên cạnh đó các thế lực thù địch, phản động vẫn không từ bỏ việc chống phá Đảng, Nhà nước với âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, nham hiểm hơn, nhất là trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng. Vì vây, để bảo đảm cho Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XVII thành công, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo không vì tập trung cho chuẩn bị đại hội mà làm ảnh hưởng đến các mặt công tác khác; cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó là tiếp tục tăng cường nắm bắt thông tin, kịp thời đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch; Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời đấu tranh, xử lý đối với những hoạt động lợi dụng tín ngưỡng và các vấn đề về dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền để gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; kiên quyết không để FULRÔ, “Tin lành Đê ga” phục hồi trên địa bàn. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng, đảng viên khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm và giám sát theo chuyên đề ở các lĩnh vực có nội dung nhạy cảm, nhiều đơn, thư khiếu nại, tố cáo, nơi tiềm ẩn mất đoàn kết nội bộ; đi đôi với đó là thực hiện nghiêm công tác tiếp dân và đối thoại trực tiếp với công dân theo quy định để chủ động nắm bắt, chỉ đạo xử lý các mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở.

Tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ sẽ là nhân tố quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện và từ khối đại đoàn kết đó chắc chắn Chư Prông sẽ luôn là địa phương mạnh về kinh tế; ổn định về chính trị; phát triển về văn hóa, xã hội và vững chắc về quốc phòng an ninh.
                                                                          Bài, ảnh:  Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png