Gặp mặt Chức sắc, Chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên Đán

31/01/2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 30/01/2019, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện đã tổ chức buổi gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện và tổ chức ký kết chương trình phối hợp trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện, Phòng Tài nguyên Môi trường với các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn. Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư thường trực HU tham dự buổi gặp mặt. Lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện, đại diện một số các phòng, ban của huyện cùng đại diện các tôn giáo, các cơ sở thờ tự cùng tham dự buổi gặp mặt, ký kết.


Các đồng chí lãnh đạo huyện gặp mặt các chức sắc, chức việc
các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019
 
Ông Ksor Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tóm tắt những nét chính trong phát triển KT – XH, đảm bảo QPAN của huyện trong năm qua đến các chức sắc, chức việc tôn giáo.

Bà Rơ Lan H’Chiểu – Thường vụ HU, Trưởng ban Dân vận HU, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện đã đọc thư chúc tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh Gia Lai nhân dịp tết đến xuân về.

Trong phần tóm tắt kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đồng bào có đạo thời gian qua, bà Rơ Lan H’Chiểu nêu rõ, những năm qua Huyện đã luôn thực hiện tốt các chính sách, các quy định pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động, phát triển theo nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người có đạo. Bên cạnh đó các tổ chức tôn giáo, bà con có đạo đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương; Sống “ tốt Đời, đẹp Đạo”  qua đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện nhà, đặc biệt là góp phần ổn định ANCT – TTATXH trên địa bàn.
Tại buổi gặp mặt đại diện chức sắc, chức việc các tôn giáo đã bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo các cấp đã rất quan tâm tới đồng bào có đạo, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con; hướng dẫn, giải quyết kịp thời, hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật những nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của bà con. Đại diện các cơ sở thờ tự cũng đã gửi những ý kiến, đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo huyện về các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, đến đời sống kinh tế - văn hóa – xã hội nói chung và đời sống của đồng bào có đạo nói riêng.

Các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, luôn là tấm gương sáng trong thực hiện các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc thường xuyên chăm lo đời sống tâm linh cho đồng bào có đạo; động viên tín đồ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước nhất là phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, sống “ Tốt đời, đẹp Đạo”.

Đại diện các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện đã cùng với Lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, Phòng Tài nguyên Môi trường ký cam kết phối hợp trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực HU Vũ Đình Hạnh đã trao quà tết của huyện đến các vị chức sắc, chức việc tôn giáo./.
                                                                               Tin: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png