Kết quả Cuộc thi viết tìm hiểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng bộ huyện năm 2018

17/09/2018
Đồng chí  Nguyễn Đình Lương
                                            UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

            Trong thời gian qua, việc tổ chức triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả bước đầu đáng ghi nhận, tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị trong năm 2016 - 2017. Nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân được nâng lên; Các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn Nghị quyết Trung ương 04 khoá XII của Đảng và các phong trào thi đua yêu nước của ngành, địa phương, đơn vị, qua đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan toả, đạt kết quả cao, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ"; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/9/1954-15/9/2018), Ban Thường vụ Huyện uỷ đã xây dựng Kế hoạch số 86-KH/HU ngày 02 tháng 5 năm 2018 tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng bộ huyện năm 2018.
            Thực hiện kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập Ban Tổ chức cuộc thi; Ban Tổ chức cuộc thi ban hành thể lệ cuộc thi, tiến hành họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên; thành lập Ban Giám khảo cuộc thi; Xây dựng kế hoạch đôn đốc nhắc nhở các TCCS Đảng, cơ quan, địa phương tuyên truyền, phổ biến cuộc thi đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
            Các tổ chức cơ sở đảng đã lãnh, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung kế hoạch và thể lệ cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, công chức - viên chức và quần chúng nhân dân nên đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
            Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được 1.345 bài tham gia dự thi trong đó có 299  bài dự thi của giáo viên, 148 bài của học sinh, 62 bài của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; 103 bài của cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, 724 bài dự thi của cán bộ, đảng viên, công chức - viên chức các xã, thị trấn, 07 bài là cán bộ hưu trí của các xã, thị trấn và 02 bài của thí sinh là tiểu thương của xã Ia Lâu, Ia Vê. Thí sinh cao tuổi nhất tham gia dự thi là cụ Phan Đình Ích - sinh năm 1930 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Ia Drang. Đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất là Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông: 294 bài.
            Sau khi tiếp nhận, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiến hành sơ loại các bài viết tham gia dự thi. Kết quả, chọn được 226 bài thi viết đảm bảo các yêu cầu của thể lệ cuộc thi. Sau vòng sơ loại, Ban giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm và chọn được 30 bài xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Kết quả, đã chọn được 13 bài có số điểm cao đạt giải.
            Ban Tổ chức cuộc thi quyết định tổng kết cuộc thi vào ngày 14/9/2018 nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện. Tại buổi lễ tổng kết, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã khen thưởng 12 cá nhân và 01 tập thể.
            Sau hơn 5 tháng kể từ ngày Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức phát động cuộc thi, các cấp ủy đảng đã nghiêm túc quán triệt, lãnh, chỉ đạo, làm khá tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, thể lệ cuộc thi đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nên thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia dự thi; nhiều thí sinh đã có sự nghiên cứu tài liệu, đầu tư cho bài viết hết sức công phu (viết tay, trình bày bài viết sạch đẹp, rõ ràng, minh hoạ các hình ảnh sinh động); nhiều thí sinh đã nêu được những cảm nhận, đánh giá sâu sắc của bản thân để làm nổi bật nội dung mà mình lựa chọn làm cho bài viết sinh động, hấp dẫn; có thí sinh mặc dù tuổi đã cao, nhưng đã cố gắng tham gia dự thi; nhiều bài viết đã dành những tình cảm trân trọng đối với Bác Hồ kính yêu và Đảng bộ Chư Prông anh hùng; nhiều thí sinh đã lựa chọn viết về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội với nhiều cảm xúc, có ý nghĩa giáo dục cao góp phần lan toả những phẩm chất cao đẹp của gương người tốt, việc tốt đến mọi người.
            Tuy nhiên, bên cạnh những bài viết được các thí sinh đầu tư bài bản còn có nhiều bài viết sao chép của nhau; tải các nội dung trên mạng Internet, chép lại tài liệu nhưng không thể hiện được quan điểm tư tưởng, tình cảm, nhận thức của cá nhân; nhiều bài tham gia dự thi mang tính hình thức (số trang chưa đảm bảo yêu cầu của thể lệ Cuộc thi, trình bày thiếu tính thẩm mỹ,…); chưa đọc kỹ thể lệ của cuộc thi nên lựa chọn các nội dung viết còn dàn trải, chưa tập trung làm nổi bật nội dung lựa chọn; một số tổ chức cơ sở đảng chưa làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến nên không có cán bộ, đàng viên tham gia Cuộc thi.
            Đây là lần đầu tiên Đảng bộ huyện tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng bộ huyện năm 2018. Là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, giúp mỗi cán bộ, đảng viên, CCVC, quần chúng nhân dân thấm nhuần sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu, học và làm theo Bác, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công viêc; góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên,…Tự hào với truyền thống của Đảng bộ huyện, tiếp tục chung  sức xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh./.
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png