Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

08/10/2019
Sáng ngày 1/10, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chư Prông tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự buổi lễ có các ông: Rah Lan Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Đình Lương – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Ksor Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chư Prông; Vũ Đình Hiền – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở giáo dục, hiệu trưởng các trường học và gần 100 học viên, học sinh trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, ông Ksor Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chư Prông đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Theo đó, sự cần thiết của việc học tập đối với mỗi con người chúng ta, đặc biệt là việc học tập suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức quan trọng. Người chính là tấm gương sáng về sự tự học. Người đã từng tự đọc, tự học qua tài liệu, sách báo; vừa lao động để kiếm sống, biết sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ, uyên bác về kiến thức và là danh nhân văn hóa thế giới. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục thì tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng, xuyên suốt. Người từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”.

          Ông: Ksor Việt – PCT.UBND – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chư Prông phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.
 
Trong những năm qua, bên cạnh các ngành học chính quy thì tại huyện Chư Prông, ngành học Giáo dục thường xuyên đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực tại địa phương, góp phần xây dựng kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển. Chất lượng giáo dục phổ cập các cấp học tiếp tục được giữ vững và duy trì ở các tiêu chuẩn đánh giá. Cụ thể, tại huyện, phổ cập giáo dục mầm non được giữ vững, phổ cập giáo dục tiểu học đạt chuẩn mức độ 2, phổ cập giáo dục trung học cơ sở đạt chuẩn mức độ 1. Trên 70% thanh thiếu niên có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; tỷ lệ học sinh vào lớp 6 đạt 100%. Hàng năm, bên cạnh ngành học phổ thông, huyện cũng đã mở được các lớp bổ túc văn hóa từ cấp trung học cơ sở đến cấp trung học phổ thông, các lớp xóa mù chữ để chống tái mù chữ, nâng chuẩn xóa mù chữ lên mức độ 2. Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giáo dục thường xuyên mở được nhiều lớp đào tạo nghề, các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các đối tượng học viên là người lao động nông thôn, góp phần nâng cao dân trí và thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương.
Qua chủ đề của tuần lễ học tập suốt đời năm nay, huyện Chư Prông tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan công sở, đơn vị. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp với đối tượng người sử dụng, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tầng lớp nhân dân được học tập thường xuyên.
 

Ông Võ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện phát biểu hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.
 
          Cũng tại buổi lễ, ông Võ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện đại diện cơ sở cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người đã phát biểu hưởng ứng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.
          Thông qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.
                                                                          Tin, ảnh:Rơ Lan Viện
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png