Những thành tựu của Đảng bộ Công an huyện Chư Prông trong 5 năm 2015 – 2020

15/05/2020
Ngày 13 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Công an huyện Chư Prông tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh, Ban Tổ chức Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Công an huyện Chư Prông.

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Chư Prông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí, bầu UBKT Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Chư Prông lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Đồng chí Nguyễn Anh Sơn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công an huyện và đồng chí Bùi Hữu Nam được tín nhiệm, bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 

Đồng chí Bùi Viết Hội và Đồng Chí Ra Lan Lâm tặng hoa các đồng chí BCH Đảng bộ Công an huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
 
Trong bối cảnh thế giới và khu vực có diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn của tỉnh và của huyện các thế lực thù địch vẫn không từ bỏ thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình. Bên cạnh đó chiến tranh thương mại Trung – Mỹ, dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu toàn cầu là những vấn đề lớn tác động sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân dân toàn huyện, dẫn đến thu nhập, đời sống của nhân dân hết sức khó khăn và kéo theo những phức tạp của tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đòi hỏi lực lượng Công an huyện luôn chủ động, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đặc biệt là tấn công trấn áp các loại tội phạm, đập tan những âm mưu chống phá, những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch giữ góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo cho sự bình yên, ổn định và phát triển của địa phương. 
 
Có thể nói trong suốt những năm qua, được sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, đặc biệt là sự chỉ đạo kiểm tra sâu sát của Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Công an tỉnh. Đảng bộ Công an huyện, đã chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo và chỉ huy, tổ chức thắng lợi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết đại hội VI. Những thành tựu đó thể hiện ở việc: Đảng bộ Công an huyện đã khắc phục được những hạn chế từ đầu nhiệm kỳ, đã chủ động tăng cường khối đoàn kết thống nhất, đổi mới phương thức lãnh đạo và chỉ huy. Theo đó đã bám sát việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đã điều chỉnh, phân công, phân nhiệm đội ngũ cán bộ, rà soát, củng cố và tăng cường đúng vị trí, trách nhiệm của từng đồng chí trong đơn vị.
 
Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhận xét: … “Trong đổi mới phương thức lãnh đạo của người chỉ huy thì Công an huyện đã có đổi mới trong nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, chủ động tham mưu đề suất. Trong nhiệm kỳ vừa qua, chế độ báo cáo, thỉnh thị của Công an huyện rất nghiêm túc và có lẽ thuộc diện nghiêm túc nhất trong tất cả các đơn vị trong khối lực lượng vũ trang, các cơ quan bảo vệ pháp luật tại huyện ta, từ báo cáo tình hình cho đến tham mưu đề suất, kịp thời  chính xác. Sự đổi mới về phương thức cùng với tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy trí tuệ với từng đồng chí trong cán bộ, đảng viên và cán bộ chiến sĩ đã tạo ra sức mạnh tổng hợp trong việc chủ động nắm tình hình và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đơn vị, cơ quan.”
 
Một trong những nhiệm vụ được đánh giá cao của Lực lượng Công an huyện chính là đã phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các lực lượng chức năng như quân sự, biên phòng, các cơ quan bảo vệ pháp luật, nắm và xử lý tốt tin báo tố giác tội phạm và tình hình vi phạm pháp luật. Đặc biệt, trong 5 năm vừa qua trên địa bàn huyện đã không để sảy ra biểu tình, bạo loạn, vượt biên hoặc xâm nhập trái phép tại địa bàn. Không có điểm nóng ấm ngoài tầm kiểm soát về an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội. Tội phạm hình sự được kiềm chế. Tai nạn giao thông được kéo giảm. Đầu nhiệm kỳ có biểu hiện hoạt động của tổ chức tội phạm có tổ chức, nhưng sau đó từ sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện tình hình đã được khắc phục ngay và từ đó đến nay không còn hoạt động tội phạm mang kiểu dáng băng nhóm tội phạm mang tính chất xã hội đen.
 
Theo đồng chí Bùi Viết Hội thì công tác tổ chức cán bộ nó có một ý nghĩa hết sức quan trọng, một mắt xích vào thời điểm nào đó mang tính quyết định cho việc thực hiện nhiệm vụ và công tác này đã được Công an huyện Chư Prông thực hiện tốt trong nhiệm kỳ qua. Các đội nghiệp vụ và công an các xã đã được củng cố. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp cán bộ, chiến sĩ cũng được thực hiện một cách khoa học, bài bản. Nhất là chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện và Giám đốc Công an tỉnh về việc phân công các đồng chí sĩ quan chính quy về nhận nhiệm vụ trưởng công an các xã, thị trấn theo đúng quy định của Bộ Công an và Chỉ thị của Đảng cho đến nay 100% các xã, thị trấn của huyện đã có trưởng Công an là lực lượng Công an chính quy.
 
Một thành tựu nữa không thể không nói đến trong 5 năm qua của Công an huyện Chư Prông đó chính là việc đã chủ động trong việc mở các đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm. Trong cả một nhiệm kỳ, Công an huyện đã tiến hành điều tra 344 vụ phạm pháp hình sự, với 572 bị can, đã xác định và xử lý 57 vụ phạm pháp kinh tế, không để lọt, không bỏ sót tội phạm. Trong nhiệm kỳ sự phối hợp giữa Công an huyện với Viện Kiểm sát và Tòa án, nhất là phối hợp giữa Công an và Kiểm sát được đánh giá là rất tốt. Sự phối hợp đồng bộ này, đã tạo ra sức mạnh tổng hợp của các lực lượng vũ trang trên địa bàn của huyện.
 
Song song với đấu tranh, trấn áp tội phạm, Đảng bộ Công an huyện luôn chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, triển khai các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, công tác bảo mật vũ khí khí tài, bảo mật tài liệu, chăm lo đời sống cán bộ chiến sĩ.

 Những kết quả, những thành tựu toàn diện và hết sức quan trọng của Đảng bộ Công an huyện trong 5 năm qua đã góp phần tạo ra môi trường hòa bình, an ninh trật tự ổn định để phát triển kinh tế xã hội, từ sự ổn định đó Chư Prông đã và đang thu hút được nhiều tập đoàn, công ty lớn đầu tư vào địa bàn trên các lĩnh vực chiến lược về phát triển nông nghiệp, điện năng lượng tái tạo…

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Chư Prông tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Chủ động nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp nổi lên, giải quyết ổn định ngay tại cơ sở, không để bị động bất ngờ. Kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về TTATXH. Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu 85% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ Công an huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
                                                           Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png