Gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

17/10/2018
     Vừa qua, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nhân Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). Đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng giới doanh nhân Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp, các HTX, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nói riêng; đánh giá cao những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh và những đóng góp của các doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh. Chủ tịch UBND huyện cho biết, đến nay trên địa bàn huyện có 132 doanh nghiệp, 15 HTX và 2.900 hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. 9 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách của huyện là 70,9 tỉ đồng trong đó số thu thuế do các doanh nghiệp nộp ngân sách Nhà nước là gần 13 tỉ đồng chiếm gần 18%. Đến nay tổng số lao động trong các công ty, doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn là 13.900 lao động, tăng 550 lao động so với cùng kỳ, trong đó lao động là người dân tộc thiểu số chiếm 39,7%. 100% lao động hợp đồng dài hạn đều được đóng bảo hiểm xã hội và đảm bảo mức thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc chủ động vượt khó, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, thời gian qua các doanh nghiệp trên địa bàn cũng tích cực trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phúc lợi xã hội, nhân đạo từ thiện. Trong năm 2018, đã có 08 căn nhà gia đình chính sách được các doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn quyên góp xây dựng.
     Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng cũng cho biết Đảng bộ và Chính quyền huyện luôn quan tâm, lắng nghe và tháo gỡ kịp thời những khó khăn về cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát huy tối đa khả năng của mình. Chính quyền luôn đồng hành, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất và kinh doanh.
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Viết Hội nhấn mạnh việc quan tâm tạo điều kiện cho giới doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng phát triển là trách nhiệm không chỉ của Đảng bộ, Chính quyền mà đòi hỏi sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị. Bản thân các doanh nhân, các cá nhân kinh doanh cũng cần phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ nhưng cũng phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật.
     Nhân dịp này, đã có 38 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có những thành tích trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho xã hội. Cục thuế tỉnh Gia Lai cũng khen thưởng một số doanh nghiệp làm tốt nghĩa vụ thuế trên địa bàn./.

Tin: Khánh Linh