Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

05/11/2018
Ngày 01/11/2018, Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, cung cấp thông tin cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.

Tại hội nghị, 115 đại biểu là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được thông tin các nội dung về: các chính sách dân tộc hiện đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả hoạt động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 và kế hoạch thực hiện năm 2019. Kết quả thực hiện quyết định số 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020; chính sách cấp thẻ Bảo hiểm y tế theo quyết định số 16/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai. Công tác tuyên truyền vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018”. Cung cấp thông tin cho người uy tín về tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số và vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Chư Prông là huyện biên giới, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Gia Lai, huyện có 20 xã, thị trấn, trong đó có 3 xã thuộc khu vực I; 14 xã thuộc khu vực II và 3 xã đặc biệt khó khăn khu vực III, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nên việc tiếp cận các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước còn gặp nhiều hạn chế. Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, cung cấp thông tin cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 nhằm bổ sung những kiến thức về chủ trương, đường lối, chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó giúp người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tại cơ sở./.

Tin: Rơ Lan Viện