Lãnh đạo huyện đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở khối trường học

22/05/2019
Thực hiện Quyết định số 553 năm 2017 của Tỉnh Ủy Gia Lai về Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn, sáng 17/5, tại Hội trường 15/9 huyện Chư Prông, đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, chủ tịch HĐND huyện đã có buổi đối thoại với 130 cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở khối trường học. Cùng tham gia buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; lãnh đạo công đoàn huyện, phòng giáo dục và các cơ qua, ban ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi đối thoại, có hơn 20 ý kiến phát biểu, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên công đoàn về những vấn đề liên quan đến ngành giáo dục, chế độ cho giáo viên, như: nên xét thăng hạng cho giáo viên thay vì tổ chức thi thăng hạng; bổ xung trợ cấp cho giáo viên dạy bộ môn ở những trường có nhiều điểm trường lẻ; cần có phụ cấp ngoài trời cho giáo viên dạy thể dục; giải quyết thỏa đáng chế độ cho giáo viên khi nghỉ chế độ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè…v.v.

Trong không khí thân tình cởi mở, đồng chí Bùi Viết Hội và lãnh đạo các ban ngành, chức năng đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đề xuất của cán bộ, đoàn viên công đoàn; đồng thời, trao đổi và trả lời thỏa đáng những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết.

Thông qua buổi đối thoại, cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở khối trường học không chỉ hiểu hơn về quyền lợi mà còn nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình khi tham gia công tác tại các đơn vị trường học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.

Tin, ảnh: Rơ Lan Viện