Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp.

05/09/2016
     Trước thềm năm học mới, chiều ngày 31/8/2016, đồng chí Nguyễn Anh Dũng (Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện) đã đi kiểm tra thực trạng một số trường, điểm trường học ở các xã Ia Vê, Ia Bang và Ia Pia. Cùng đi với đồng chí chủ tịch UBND huyện còn có lãnh đạo phòng GD &ĐT huyện.

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của thời tiết mưa lớn, một số phòng học đã bị hư hỏng mái và tường, một số khác bị rễ cây Xà cừ to gây lún, nứt. Trước thực trạng trên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD&ĐT và các nhà trường phải có các biện pháp vệ tài sản, đảm bảo tốt nhất việc dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh. Phòng GD phối hợp với các xã và các nhà trường khẩn trường kiểm tra, rà xoát thống kê các điểm trường, các phòng học hư hỏng  kịp thời báo cáo, tham mưu để UBND huyện có phương án xử lý; đồng thời kêu gọi phụ huynh của học sinh cùng với các nhà trường tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, cắt tỉa cành cây xanh, chỉnh trang trường lớp để có điều kiện tốt nhất bước vào năm học mới.
     Đồng chí Nguyễn Anh Dũng cũng chia xẻ với những khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời yêu cầu các địa phương cần tạo điều kiện tối đa cho công tác giáo dục, ngay từ đầu năm học các địa phương cần có những giải pháp huy động tối đa vận động học sinh ra lớp và hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học.
                                                   Tin,ảnh: Anh Xuân - Khánh Linh