Huyện Chư Prông tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” khối THCS, năm học 2016 – 2017

17/04/2017
     Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Chư Prông phối hợp với Trường THCS và THPT Đông Du, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh olympia” khối các trường THCS năm 2017.

Tham gia cuộc thi có 34 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Chư Prông. Trải qua 2 vòng loại, BTC đã chọn được 4 gương mặt tiêu của 4 trường: Trường THCS Chu Văn An thị trấn Chư Prông, Trường THCS Nguyễn Chí Thanh xã Ia Băng, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân xã Bàu Cạn, Trường THCS Lý Tự Trọng xã Ia Phìn. Các thí sinh lần lượt trải qua 04 phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Đặng Thị Uyên Nga đến từ Trường THCS Chu Văn An với số điểm 240 điểm.
     Đây là cuộc thi được mô phỏng theo chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài truyền hình Việt Nam. Qua đó nhằm tạo sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống. Đồng thời, đa dạng hoá các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Được biết, qua hội thi này trường THCS và THPT Đông Du sẽ lựa chọn thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia cuộc thi đường lên đỉnh Olympia khu vực Gia Lai, Đăc Nông, Đắk Lắk được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột./.
Tin, ảnh:  Anh Xuân-Lê Hằng