HĐND xã Bàu Cạn Khóa IV tổ chức Kỳ họp thứ Mười nhiệm kỳ (2016-2021)

15/06/2020
Ngày 12 tháng 6 năm 2020, HĐND xã Bàu Cạn khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ Mười. Về dự kỳ họp có 18/21vị đại biểu HĐND xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và UBMTTQ.VN đã tới dự.

Ông Đỗ Đức Thái – PBT Đảng ủy- CT.HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiễm về việc cho thôi đại biểu HĐND xã đối với ông Văn Cạnh - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã- Nguyên Chủ tịch HĐND xã, Đại biểu HĐND xã khóa IV, vì lý do chuyển công tác theo quyết định số: 3880-QĐ/HU ngày 26/6/2019 của huyện ủy Chư Prông và các vị đại biểu cũng đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ thành viên UBND xã đối với ông Hoàng Minh Hiệp lý do xin miễn nhiệm để chuyển công tác khác và bầu bổ sung thành viên UBND xã đối với ông Bùi Trung Kiên chức vụ Trưởng công an xã, kết quả bỏ phiếu 18/21 phiếu đạt 85,7%.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Đàm Trọng Hùng – Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo hoạt động của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm, Báo cáo cụ thể: Về hoạt động giám sát thường trực HĐND, 02 ban HĐND và các đại biểu HĐND theo chức năng quyền hạn thực hiện hoạt động giám sát tại kỳ họp, tại kỳ họp thứ Chín có 01 ý kiến chất vấn đều trên tinh thần xây dựng và phản ánh đúng ý kiến của cử tri, việc trả lời chất vấn của UBND xã đã chuẩn bị chu đáo nghiêm túc bằng văn bản và trả lời tại cuộc họp, Ban KT-XH và Ban pháp chế đã thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trên cơ sở được phân công của Thường trực HĐND xã;  về hoạt động tiếp xúc cử tri trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức thành công 3 buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện, xã phần lớn ý kiến của cử tri đều được trả lời trực tiếp phần nào đáp ứng được thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, về hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
UBND xã và UBMTTQ xã cùng Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế đã thông qua 11 báo cáo; 01 thông báo và 07 tờ trình.

Toàn cảnh Kỳ họp

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2020, UBND xã đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Trong đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện và hoàn thành kế hoạch vụ lúa đông xuân với năng suất đạt 4 tấn/ha tổng sản lượng đạt 68 tấn; Quốc phòng an ninh được đảm bảo, hoàn thành chỉ tiêu giao quân 14/14 công dân đạt 100%, tổ chức đăng ký độ tuổi 17 được 46 công dân đạt 100% chỉ tiêu;
Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 67,78%, tổng chi đạt 45,92% so với kế hoạch nhà nước và nghị quyết HĐND xã đề ra; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc; lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm thường xuyên.
Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận về các nội dung chủ yếu liên quan đến phát triển KT- XH, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang ATGT, bảo hiểm y tế, quản lý thu- chi ngân sách....Hầu hết các ý kiến đã được lãnh đạo UBND xã giải trình và làm rõ.

Các đại biểu về dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã tiến hành biểu quyết, thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã khóa IV; Tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết về việc phê chuẩn phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết về việc phê duyệt danh mục đầu tư các công trình từ nguồn kết dư tiền sử dụng đất năm 2019 chuyển sang năm 2020 với số phiếu 18/21 phiếu đạt 85.7%.
Bế mạc kỳ họp ông Đỗ Đức Thái - Phó Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, Mặt trận và các đoàn thể xã có các giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm mà Nghị quyết kỳ họp thứ Mười HĐND xã thông qua. Sau kỳ họp đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu.
Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Mười, HĐND xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Thu Huyền
                     VH - XH xã Bàu Cạn