Phòng GD&ĐT Chư Prông: Tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn các trường học

07/08/2017
Sáng ngày 02/8/2017, Phòng GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017. Tham dự đợt bồi dưỡng có gần 200 cán bộ quản lý là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Lớp bồi dưỡng chính trị hè được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong giai đoạn đổi mới hiện nay. Giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững một số nội dung cơ bản, những quan điểm đổi mới của Đảng trong Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ 4, Hội nghị lần thứ 5 BCHTW khóa XII; những vấn đề mới đặt ra trong tình hình hiện nay, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác quản lý và giảng dạy ở địa phương, đơn vị.
     Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng sẽ tiến hành trong 02 ngày (ngày 02,03/8/2017) với các chuyên đề: Nhận diện và phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên hiện nay; Các vấn đề lý luận cơ bản và những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và thứ năm BCHTW khóa XII; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Thông tin thời sự quốc tế, trong nước và địa phương; Kết luạn số 94 – KL/TW ngày 28/3/2017 “về tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân”.
     Sau khi tiếp thu tại huyện, các đơn vị trường học sẽ về triển khai đại trà đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đây là đợt chính trị sâu rộng trong ngành giáo dục, đồng thời là cơ sở để đánh giá công tác bồi dưỡng thường xuyên hàng năm theo Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 của Bộ GD&ĐT việc ban hành quy chế bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông và giáo dục thường xuyên theo quy định của Bộ GD và ĐT.
                                                                                       Người viết: Phạm Thị Thu Hằng