Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 06, khóa XVI (mở rộng)

18/10/2016
Sáng 13/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị lần thứ 06, khóa XVI (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng qua và những chủ trương, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2016. Đồng chí: Bùi Viết Hội– Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng qua, huyện Chư Prông đã đạt được nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Hầu hết các chỉ tiêu  đạt khá và đảm bảo phân kỳ theo kế hoạch, công tác phòng, chống và khắc phục thiệt hại do hạn hán được các cấp quan tâm, chỉ đạo; tổng thu ngân của huyện ước đến 30/9/2016 là 46,3 tỷ đạt 141,% kế hoạch tỉnh giao và tăng 30% so với cùng kì năm ngoái; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực; công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm quyết liệt, tập trung rà soát, thống kê hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp trên đia bàn. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm đầu tư. Công tác nội chính và xây dựng chính quyền được đổi mới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
          Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016, BCH Đảng bộ huyện Chư Prông xác định: Tiếp tục triển khai, nhân rộng những cách làm hay, mô hình mới trong phát triển kinh tế, trong đó chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa giống mới vào sản xuất để tăng thu nhập cho nhân dân; tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, phấn đấu đến cuối năm 2016 có 2 xã đạt chuẩn về xây dựng NTM; chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của Pháp luật; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thực hiện tiếp kiệm, đúng đủ, kịp thời theo Luật định; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn các công trình xây dựng cơ bản năm 2016, đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng công trình hồ thủy lợi Ia Mơr; đẩy mạnh công tác tấn công, truy quét các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra địa bàn, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, ngăn chặn hoạt động xâm nhập, móc nối vượt biên trái phép.
          Tại hội nghị, Đ/c Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả huyện Chư Prông đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH  trong 9 tháng qua. Đối với nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2016, đồng chí yêu cầu huyện tập trung xác định nhiệm vụ trọng tâm để đưa ra giải pháp kịp thời, hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cấp, ngành trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhất là việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề, chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế, xây dựng Đảng, đảm bảo QP – AN; tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng với việc đẩy mạnh thực hiện tốt Chỉ thị 05, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, làm tốt công tác cán bộ. Trong quá trình thực hiện cần tổ chức kiểm tra, đôn đốc nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra năm 2016./.
                                                                   Tin, ảnh: Anh Xuân - Lê Hằng