Huyện ủy Chư Prông tổ chức Hội nghị cán bộ, đảng viên học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5

12/08/2022
Ngày 11/8/2022 tại Hội trường 15/9 của huyện, Huyện ủy Chư Prông đã tổ chức Hội nghị cán bộ, đảng viên học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Đây là hội nghị thứ 2 sau Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập và quán triệt Nghị quyết lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã được tổ chức vào 2 ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị lần này là đảng viên thuộc chi bộ Ban Tổ chức HU, UBKT huyện ủy, Ban Tuyên giáo HU, Ban Dân vận HU, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện. Đảng viên chi bộ các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tại điểm cầu trực tuyến 20 xã, thị trấn đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn chủ trì. Thành phần tham dự là cán bộ, đảng viên, công chức xã, thị trấn.

Đồng chí Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện truyền đạt Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới

Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí: Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Từ Ngọc Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Phạm Vũ Tú - HUV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện truyền đạt đến các đồng chí tham dự hội nghị những nội dung: Quán triệt Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Quán triệt Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quán triệt - Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Đồng chí Từ Ngọc Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện truyền đạt Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Quán triệt Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Song song với việc triển khai các Nghị quyết, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã cung cấp đến cán bộ, đảng viên những nét chính, những thành tựu và cả những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác xây dựng đảng, việc phát triển kinh tế tập thể, về nông nghiệp, nông thôn, hiệu quả quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn thời gian qua.

Đồng chí Phạm Vũ Tú - HUV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện truyền đạt Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Trên cơ quán triệt, học tập các Nghị quyết, Ban chấp hành Đảng bộ huyện định hướng cấp ủy Đảng trong toàn huyện, các phòng, ban, các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Nhất là những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, những vấn đề mới, cốt lõi trong các nghị quyết; thấy rõ 4 Nghị quyết này là những nội dung rất cơ bản, hệ trọng, liên quan mật thiết, tác động nhiều chiều đến quá trình phát triển kinh tế-xã, đời sống của nhân dân, đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng Đảng ngày thêm trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực, trình độ, uy tín lãnh đạo; góp phần đưa các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống.
                                                                                           Tin, ảnh: Khánh Linh