Tọa đàm “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị”

15/07/2022
Ngày 14/7/2022 tại hội trường 15/9, Huyện ủy Chư Prông tổ chức Tọa đàm “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị” Theo tinh thần Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tham dự Tọa đàm có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVII; Bí Thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; Trưởng các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong huyện.

Đ/c Đinh Văn Dũng Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
 phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày một số tham luận và đóng góp nhiều giải pháp quan trọng về đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm các biểu hiện suy thoái về  tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,  phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hành chính sự nghiệp gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, ý chí tự lực, tự cường, xây dựng huyện nhà phát triển bền vững.

Các Đại biểu tham luận tại buổi đọa đàm

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Đồng chí Đinh Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, triển khai có hiệu quả Kết luận số 21 và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Cần coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, bằng những hình thức phù hợp, gắn với việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên. Tăng cường hoạt động của Ủy ban Kiểm tra các cấp, chú trọng công tác tự kiểm tra, tự giám sát. Xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.
                                                                                       Tin: Văn Hiếu
                                                                                       Ảnh: Anh Xuân