Đảng ủy xã Bàu Cạn: Tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2021

16/08/2021
Nhằm tuyên truyền sâu rộng những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, đồng thời thúc đẩy việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Ngày 12/8/2021, Tại nhà văn hóa Đảng ủy xã Bàu Cạn đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Toàn cảnh hội thi

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đ/c Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tham gia Hội thi có 10 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ thôn Đồng Tâm, chi bộ thôn Đoàn Kết, chi bộ thôn Bình An, chi bộ thôn Hòa Bình, chị bộ thôn Ia Mua, chi bộ thôn Tây Hồ, chi bộ Ban Quân Sự, Chi bộ trường Mầm non Hương Trà, chi bộ trường tiểu học Lê Hồng Phong và chi bộ Đoàn thanh niên xã.

Tại hội thi, các thí sinh  tham gia 3 phần thi gồm: Thi soạn đề cương thuyết trình; thi thuyết trình; thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo về những nội dung trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ở phần thi soạn đề cương, các thí sinh chuẩn bị nội dung ngắn gọn, rõ ràng, bố cục chặt chẽ, đáng chú ý là phần thi thuyết trình với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sưu tầm được nhiều tư liệu, hình ảnh, chuẩn bị đề cương tuyên truyền đúng quy định; ứng dụng công nghệ thông tin phần mềm trình chiếu PowerPoint; xây dựng đề cương trình chiếu công phu, khoa học, bố cục chặt chẽ, các thí sinh đã thể hiện hết sức sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút sự chú ý người nghe, thể hiện được sự tự tin, diễn đạt mạch lạc, truyền cảm, nhiều thí sinh có được phong cách diễn đạt tự nhiên, lôi cuốn, thu hút người nghe. Đặc biệt trong phần thi trả lời câu hỏi, các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm, liện hệ sát với thực tế của địa phương, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Phần thi của các thí sinh

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc, Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thể hiện tài năng, trí tuệ của các thí sinh và sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, với phần trình bày mạch lạc, kỹ năng truyền đạt tốt, liên hệ phong phú, phù hợp với thực tiễn, thí sinh Trần Đình Hào – chi bộ thôn Đoàn Kết đã được Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất, Ban tổ chức cũng đã trao giải nhì cho thí sinh Trần Thị Mỹ Dung đến từ chi bộ trường Mầm non Hương Trà, trao giải Ba cho thí sinh Đỗ Đức Yên đến từ chi bộ Tây Hồ và trao 7 giải khuyến khích.

Các thí sinh nhận giải của BTC

Thông qua hội thi sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo của đảng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra. Đây cũng là dịp để cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền viên.

Tin, ảnh: Thu Huyền
                                                                               Văn hóa – Xã hội xã Bàu Cạn