Bé gái hơn một tuổi và mẹ chết đuối thương tâm

06/06/2016
     Sáng ngày 04/6/2016 Ông Từ Ngọc Thông, phó chủ tịch UBND huyện Chư Prông đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình anh Nông Văn Hạnh ở Thôn Bắc Pó xã Ia Lâu. Anh Hạnh có vợ là chị Nguyễn Thị Thêu và con gái hơn một tuổi, cháu Nông Thị Kiều vừa bị đuối nước chiều ngày 3/6/2016.

Vào khoảng 16 giờ ngày 03/6/2016, Chị Nguyễn Thị Thêu ( SN 1992) trú tại thôn Bắc pó xã Ia Lâu khi đi làm rẫy đã bồng theo con gái nhỏ mới hơn một tuổi là cháu Nông Thị Kiều (SN 2014). Trong khi mải làm việc, chị Thêu đã để cháu Kiều tự chơi một mình, gần ngay đó là chiếc ao mới được đào để lấy nước phục vụ việc tưới cây, cháu Kiều đã bò và ngã xuống ao. Phát hiện con bị ngã, chị Thêu đã lao xuống cứu con. Tuy nhiên do mực nước ao sâu chị Thêu lại không biết bơi nên hai mẹ con đều bị đuối nước, dẫn tới tử vong.
     Được biết chị Thêu có chồng là anh Nông Văn Hạnh (SN 1982), hai vợ chồng mới chuyển từ Đắc Nông lên Gia Lai năm 2014, gia đình thuộc diện  hoàn cảnh khó khăn. Chị Thêu chết, để lại chồng và một con trai mới bốn tuổi.
     Thay mặt Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, ông Từ Ngọc Thông phó chủ tịch UBND huyện đã đến chia buồn trước sự mất mát to lớn của gia đình anh Hạnh. Ông cũng động viên gia đình hãy vượt qua đau thương để ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống, lao động sản xuất. Ông Từ Ngọc Thông cũng yêu cầu chính quyền xã Ia Lâu quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Nông Văn Hạnh, đề nghị bà con làng xóm, dòng họ phát huy tinh thần tương thân, tương ái đùm bọc, hỗ trợ bố con anh Hạnh vượt qua khó khăn trước mắt. Đặc biệt địa phương và bà con phải chú ý chăm sóc bé trai mới bốn tuổi vừa mất mẹ, mất em.
     Được biết trong vòng 3 tháng trở lại đây xã Ia Lâu đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 4 người chết.

Tin, ảnh: Anh Xuân -  Khánh Linh