Chư Prông triển khai tiêm phòng Vắc xin cho đàn gia súc

07/07/2020
Vừa qua UBND huyện Chư Prông đã phê duyệt Kế hoạch số 09/KH-TTDVNN ngày 29/6/2020 của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp về việc tổ chức tiêm phòng Vắc xin cho vật nuôi nhằm đảm bảo cho ngành chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững trên địa bàn huyện.

Tiêm phòng vắc xin trên đàn heo

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp chủ trì, phối hợp với UBND cấp xã chỉ đạo Thú y viên thực hiện việc nhận bàn giao Vắc xin và lập Biên bản bàn giao giữa các đơn vị; triển khai tiêm phòng theo hình thức cuốn chiếu; tổ chức tiêm đúng đối tượng, đúng kỹ thuật, đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất; lập danh sách và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện giám sát, kịp thời xử lý những trường hợp bị phản ứng sau khi tiêm (nếu có).
Theo kế hoạch, việc tiêm phòng đối với Vắc xin Tụ huyết trùng cho đàn trâu bò,  được thực hiện tại 07/20 xã, thị trấn (gồm các xã Ia Vê, xã Ia Bang, xã Ia Boòng, xã Bình Giáo, xã Ia Phìn, xã Ia Púch và thị trấn Chư Prông), với tổng số lượng là 4.500 liều/tổng đàn 21.234 con. Đối với Vắc xin Kép (Tụ huyết trùng+Phó thương hàn nhược độc), 4.880 liều và Vắc xin phòng bệnh Dịch tả lợn (tiêm kèm kép), tổng 4880 liều/ tổng đàn 25.780 con, thực hiện tại 09/20 xã, thị trấn (gồm các xã Ia Vê, xã Ia Bang, xã Ia Boòng, xã Bình Giáo, xã Ia Phìn, xã Ia Tôr, xã Ia Piơr, xã Ia Kly và thị trấn Chư Prông). Thời gian tiêm được tiến hành từ ngày 06/7 đến ngày 17/7/2020.
Với sự chủ động của các cơ quan chức năng và cán bộ Thú y cấp xã, đặc biệt sự đồng tình hưởng ứng của các hộ chăn nuôi trong việc tiêm Vắc xin phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra trên từng đia bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của huyện.

Tin, ảnh: Minh Anh
                                                                                           VP.HĐND & UBND