Hai em nhỏ đuối nước tại đập Plei Pai xã Ia Lâu

17/04/2016
     Chiều 14.4.2016, ông Nguyễn Thành Nuôi – Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã có buổi thăm viếng gia đình có 2 em nhỏ bị đuối nước tại Đập Plei Pai xã Ia Lâu huyện Chư Prông.

Chiều 13.4.2016 do thời tiết nắng nóng, 2 em Thương và Ngọc  cùng em Đàm Thị Hồng Như – sinh năm 2005 trú cùng tại thôn Cao Lạng rủ nhau ra Hồ Thủy lợi Plei Pai chơi. Tại đây, em Hồng Như chơi ở trên bờ, còn hai chị em Thương và Ngọc thì xuống hồ tắm gội; Khi phát hiện Thương và Ngọc có dấu hiệu đuối nước, em Hồng Như đã chạy về thôn Cao Lạng để báo tin; khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân xã Ia Lâu và gia đình, cùng với Ban quản lý thôn Cao Lạng đã nhanh chóng xuống hiện trường tổ chức cứu nạn và đưa em Thương và Ngọc về Trạm Y tế xã để hồi sức cấp cứu; tuy nhiên, do bị ngạt nước quá lâu nên 2 em đã tử vong.
       Ông Nguyễn Thành Nuôi đã động viên, chia buồn với gia đình và trích nguồn kinh phí 6 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh Gia Lai để hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Nuôi cũng đã đến xem xét lại hiện trường nơi 2 em nước đuối tại đập Plei Pai.
     Được biết, trước đó, khi biết tin 2 chị em Thương, Ngọc đuối nước, Ủy ban nhân dân huyện; Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân – Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các ban ngành đoàn thể xã Ia Lâu đã thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng giúp đỡ gia đình tổ chức an táng.
                                                                                                                                                                                        Tin: Rơ Lan Viện