Hội thảo mô hình liên kết đầu tư, bao tiêu sản phẩm đối với cây chanh leo và ngô sinh khối

29/04/2022
Chiều 28/4, Hội Nông dân thị trấn Chư Prông tổ chức hội thảo về Mô hình liên kết đầu tư, bao tiêu sản phẩm đối với cây chanh leo và ngô sinh khối giữa Hội Nông dân thị trấn với Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu Cơ Chư Prông. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Luyến – Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện; đồng chí Siu H’Ler – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn cùng 50 hội viên nông dân thị trấn.

Toàn cảnh buổi hội thảo Mô hình liên kết đầu tư, bao tiêu sản phẩm đối với cây chanh leo và ngô sinh khối giữa Hội Nông dân thị trấn với Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu Cơ Chư Prông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được đại diện HTX Nông nghiệp hữu cơ Chư Prông giới thiệu về các sản phẩm liên kết chanh dây và liên kết sản xuất bắp sinh khối cho bò sữa. Đồng thời, thông tin về hình thức liên kết giữ hợp tác xã với hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn. Cũng trong hội thảo, các đại biểu cũng được các chuyên gia nông nghiệp của Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn nông nghiệp Nhiệt đới hướng dẫn, trao đổi kỹ thuật cách trồng, chăm sóc cây chanh leo. Đại diện công ty NanoFarm giới thiệu về các loại phân bón của công ty chuyên cho cây chanh leo.

Thông qua hội thảo, nhằm giúp hội viên nông dân nắm bắt tốt hơn về kỹ thuật trồng cây chanh leo; mở hướng đi mới trong bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cũng như đảm bảo nguồn cung cấp phân bón chất lượng để trồng, chăm sóc chanh leo.
                                                                                Tin, ảnh: Rơ Lan Viện