Huyện Chư Prông phát triển mạnh loại hình sân bóng đá mini

22/09/2017
Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Chư Prông thường xuyên quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao (TDTT). Cùng với việc quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục thể thao tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, nhà thi đấu đa năng, sân vận động, sân bóng chuyền, cầu lông; huyện cũng đã chỉ đạo các ngành, các cấp tạo kiều kiện thuận lợi đẩy mạnh công tác xã hội hóa, trong đó có loại hình sân Bóng đá Mini cỏ nhân tạo.


     Vào mỗi buổi chiều sau giờ làm việc trên các sân bóng đá Mini của huyện lại chật kín người đến đá bóng, nhất là các dịp ngày lễ, ngày tết, ngày nghỉ cuối tuần. Loại hình sân bóng đá mini đã đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân vì vậy đã phát triển nhanh chóng. Theo báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin, hiện nay toàn huyện có 19 sân bóng đá mini, bình quân mỗi xã có một sân. Các sân bóng đá mini đã thu hút hàng trăm người tập luyện mỗi ngày. Đối tượng tập luyện là công chức, viên chức sau giờ làm việc buổi chiều và thanh, thiếu niên tham gia. Hiện nay hầu hết các xã, Thị trấn trấn trong huyện đều có các sân bóng đá mini phục vụ việc tập luyện rèn luyện sức khỏe cho người dân. Khu vực tập trung chủ yếu ở Thị trấn và các xã Ia Băng, Ia Pia, Thăng Hưng, Bàu Cạn, Ia Phìn và Ia Đrăng. Các sân bóng đá này được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, do tư  nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh. Mỗi sân có kích thước 20m x 40m đối với loại sân thi đấu 5 người. Tùy theo kích thước mỗi loại sân mà có mức đầu tư khác nhau. Theo các chủ sân bóng đá mini trên địa bàn huyện cho biết: Việc đầu tư một sân bóng đá mini loại 5 người tốn khoảng từ 400 đến 500 triệu đồng, đó là chưa kể tiền thuê đất và các công trình phụ trợ đi kèm. Hầu hết các sân được xây dựng khá bài bản với mặt sân được lót bằng cỏ nhân tạo, có lưới bao xung quanh, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp chiếu sáng để phục vụ việc đá bóng cả ngày lẫn đêm. Giá thuê sân mỗi giờ giao động từ 100 đến 150.000 đồng tùy theo từng thời điểm trong ngày.  Anh Vũ Anh Tuấn một thanh niên ở Thị trấn Chư Prông cho biết: “Mỗi buổi chiều tôi thường xuyên đi đá bóng ở sân bóng đá mini để rèn luyện sức khỏe. Sân bóng đá mini có ưu điểm là mỗi trận đấu số lượng cầu thủ ít nên dễ tập hợp. Sân được trang bị đèn cao áp nên có thể đá vào buổi chiều và buổi tối khi thời tiết mát mẻ, mặt sân phằng hơn và có cỏ nhân tạo nên ít xảy ra chấn thương”.  Cùng với việc cho thuê sân tập các chủ sân còn phục vụ thêm các loại nước uống giải khát nên các sân bóng đá mini không lúc nào vắng khách, nhất là ngày lễ, tết và ngày nghỉ trong tuần. Ông Đỗ Duy Hưng chủ một sân bóng đá mini ở xã Ia Phìn cho biết: “Được các cấp chính quyền khuyến khích, tạo thuận lợi gia đình tôi đầu tư mở sân bóng mini đã 7 năm,  việc kinh doanh hiện nay khá tốt. Những năm đầu sân bóng đá mi ni còn ít nên thu nhập mỗi ngày trừ chi phí cũng được từ 500 đến 700 nghìn, bây giờ sân nhiều nên thu nhập từ 300 đến 400 nghìn đồng một ngày, tùy theo từng thời điểm trong năm. Thanh niên bây giờ mê bóng đá lắm anh ạ vì vậy mà việc tụ tập nhau để uống rượu, say xỉn cũng bớt đi”. Theo ông Dương Văn Hoan – Phó Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cho biết: “Cùng với việc quan tâm tạo điều kiện xã hội hóa các sân bóng đá mini mỗi năm huyện cũng đã tổ chức được từ hai đến ba giải bóng đá mini vì vậy mà phong trào bóng đá phát triển mạnh mẽ, chất lượng các giải đấu cũng ngày một được  nâng cao”.
     Bóng đá là một môn thể thao giúp cho việc rèn luyện sức khỏe rất tốt đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Cùng với việc tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT có sẵn, việc khuyến khích, tạo điều kiện xã hội hóa các sân bóng đá mini đã thúc đẩy phong trào TDTT của huyện Chư Prông phát triển mạnh mẽ góp phần đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của nhân dân./.
                                                                              Bài và ảnh: Đỗ Doanh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png