Huyện Chư Prông phát triển mạnh phong trào tập luyện Vovinam Việt Võ Đạo

25/07/2017
Môn võ Vovinam Việt Võ Đạo tại huyện Chư Prông được gây dựng và phát triển đến nay đã được 20 năm (từ năm 1997). Qua thăng trầm của thời gian, Vovinam không ngừng lớn mạnh, với tinh thần võ đạo Môn phái đã đề ra: Sống – để người khác sống – sống cho người khác. 

     Ngoài trọng tâm huấn luyện võ lực, võ thuật Vovinam còn nêu cao tinh thần Võ đạo dân tộc. Mục đích cuối cùng của Vovinam Việt Võ Đạo là góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện, có khả năng đa dụng, có ý thức và óc sáng tạo, có lòng khoan dung, từ bi bác ái, có tinh thần yêu việc và dấn thân; là con người dũng cảm và quyết tâm, dám hy sinh cho đại nghĩa và cho lý tưởng của mình. Vì những lẽ đó, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, ngành, từ năm 2009 Chư Prông đã đưa môn võ Vovinam là môn học ngoại khóa của các Trường học phổ thông trên địa bàn huyện. Kể từ đó đến nay Vovinam đã không ngừng phát triển, đặc biệt trong thế hệ trẻ; nhiều vận động viên xuất sắc đã đạt được nhiều thành tích trong các giải thi đấu cấp tỉnh và khu vực; đã đóng góp cho huyện nhà trên 200 huy chương các loại; được đánh giá là một trong ba địa phương có phong trào tập luyện Vovinam Việt Võ Đạo đứng đầu của tỉnh.
     Vovinam Chư Prông không chỉ phát triển mạnh trong giới trẻ mà còn giúp ích cho cả người cao tuổi với thể dục dưỡng sinh; các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh được thành lập; giúp các cụ nâng cao sức khỏe, vui tuổi già, sống có ích, tích cực hoạt động trong các dịp sinh hoạt tập thể. Với công thức môn phái Sống – để người khác sống – sống cho người khác; sống từ bi bác ái Vovinam Việt Võ Đạo còn tích cực tham gia công tác xã hội; đặc biệt là công tác từ thiện, đối tượng là các Làng bệnh nhân phong, người nghèo, người tàn tật, người gặp hoàn cảnh khó khăn. Vovinam Chư Prông luôn có mặt trong các Lễ hội lớn của địa phương, như: Tham gia và phục vụ tại Đại hôi thể dục thể thao các cấp; biểu diễn múa lân giúp vui trong những ngày lễ, tết. Đến thời điểm này, Vovinam Chư Prông có 4 điểm tập chính tại 4 xã: Ia Phìn, Ia Tôr, Trường tiểu học Anh hùng Núp Xã Ia Pia và Thị trấn; tổng số võ sinh đang tập luyên trên 300 em. Từ nay đến cuối năm Vovinam Việt Võ đạo Chư Prông dự kiến sẽ phát triển thêm 3 điểm tập mới.
     Trong hoạt động, các điểm tập đều tuân thủ quy chế của Hội Vovinam tỉnh Gia lai, quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của các cơ quản Nhà nước. Hàng năm, Vovinam Việt Võ đạo đều tổ chức 3 kỳ kiểm tra thi lên đai theo định kỳ cho các võ sinh. Thông qua các buổi kiểm tra nhằm đánh giá kết quả học tập của các võ sinh cũng như công tác đào đạo của các HLV ở các điểm tập. Các kỳ thi lên đai còn góp phần động viên, khuyến khích các em luyện tập nâng cao kỹ chiến thuật, vững vàng trong cuộc sống. Công tác tổ chức cho mỗi kỳ kiểm tra lên đai ngày càng được hoàn thiện, đơn giản, gọn nhẹ nhưng chất lượng chuyên môn vẫn đảm bảo.
     Có thể nói, trong những năm qua Vovinam Việt Võ đạo Chư Prông không ngừng lớn mạnh; không những về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao; phong trào tập luyện Vovinam ngày càng được nhân rộng và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Vovinam Việt Võ Đạo Chư Prông (có trụ sở chính tại 18 Nguyễn Chí Thanh Thị trấn) đang là nơi rèn đức, luyện tài, tìm kiếm tài năng góp phần nuôi dưỡng những công dân phát triển toàn diện.
            Một số hình ảnh về kỳ kiểm tra lên đai định kỳ của Vovinam Việt Võ đạo Chư Prông:
 
 
99-2-2017.jpg                                                                                        
99-3-2017.jpg
 
                                                                              Bài, ảnh: Dương Hoan
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png