Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Prông giải ngân chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP

29/04/2022
Chiều 28-4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Prông đã tổ chức giải ngân những món vay đầu tiên của chương trình hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, chương trình cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập. Đây là 2 trong số các chính sách tín dụng ưu đãi Chính phủ giao Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, đã có 5 học sinh trên địa bàn huyện được vay tổng cộng 50 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị học tập.


Gia đình học sinh, sinh viên được vay vốn làm thủ tục vay vốn và giải ngân tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Prông.
 
Được biết để gói vay ưu đãi triển khai nhanh và hiệu quả nhất, NHCSXH huyện đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức Chính trị xã hội nhận ủy thác phối hợp với NHCSXH, thực hiện tốt công tác rà soát đối tượng, thông tin tuyên truyền để triển khai cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng. đối tượng vay vốn bao gồm: Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật giáo dục; HSSV đang theo học tại các trường đại học cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp…. Mỗi HSSV được vay vốn tối đa 10 triệu đồng/người với lãi suất 1,2%/năm, để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Việc cho vay đối với HSSV được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình (đại diện hộ gia đình của HSSV là người đứng tên vay và giao dịch với NHCSXH). Trường hợp đối tượng đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại NHCSXH nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.


Gia đình học sinh, sinh viên được vay vốn kiểm tra lại số tiền được vay sau khi được giải ngân.

Theo ông Phan Tiến Dũng - Phó Giám đốc NHCSXH huyện Chư Prông thì cùng với việc giải ngân cho học sinh vay tiền mua máy tính, trang thiết bị học tập, Phòng giao dịch NHCS XH huyện cũng khẩn trương giải ngân 2,5 tỉ đồng cho 50 lao động để tạo công ăn việc làm. Riêng số vốn 2 tỉ đồng thuộc chỉ tiêu cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội sẽ được giải ngân khi các công trình xây dựng được khởi công theo từng giai đoạn đúng quy định.
                                                                          Tin, ảnh:  Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png