Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tnao, xã Ia Bòong

10/11/2016
     Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2016), vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại làng Tnao, xã Ia Bòong. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Giang – PCT Mặt trận Tỉnh Gia Lai cùng đông đảo bà con nhân dân trong làng.

Làng Tnao hiện có 120 hộ với 557 khẩu, trong đó, dân tộc thiểu số có 99 hộ chiếm 80,5%. Trong năm qua, làng đã thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Số hộ nghèo của làng đã giảm chỉ còn 19/120 hộ, chiếm 15,8%. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong khu ngày càng phát triển. Công tác giáo dục, dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm, chú trọng; 100% hộ gia đình trong làng đăng ký tham gia đảm bảo an toàn giao thông; 100% khu dân cư đăng ký giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Trong năm 2016, làng Tnao có 51/120 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 42,5%.
    Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Thị Giang- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là ngày hội của toàn dân, có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết cộng đồng, xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong nhân dân. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích của bà con nhân dân trong làng đã đạt được thời gian qua và nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã, làng Tnao cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
    Tại đây, quý vị đại biểu và toàn thể bà con trong làng thưởng nhiều tiết mục hấp dẫn, đậm chất Tây nguyên do các diễn viên không chuyên của làng biểu diễn.
    Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã khen thưởng cho 2 hộ gia đình vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.
                                     Tin,ảnh: Anh Xuân -Rơ Lan viện – Lê Hằng