Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến Pháp luật tại Trường THPT Lê Qúy Đôn

10/11/2016
     Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, sáng ngày 07/11/2016 Hội đồng Tuyên truyền PBGDPL huyện phối hợp với trường THPT Lê Qúy Đôn tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho các em học sinh và giáo viên trong toàn trường. Đến dự có đồng chí Ksor Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể thầy, cô giáo và gần 1.700  em học sinh tham gia.

     Tại buổi ngoại khóa, thầy và trò trường THPT Lê Qúy Đôn được nghe Ông Trần Thăng Long – Trưởng phòng Tư pháp huyện, phó chủ tịch hội đồng tuyên truyền PBGDPL Huyện nêu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày PLVN 9/11.
     Buổi ngoại khóa tập trung tuyên truyền đến giáo viên, học sinh toàn trường những kiến thức Pháp Luật, đặc biệt là Luật Hôn nhân và gia đình, luật nghĩa vụ quân sự, luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy, mại dâm, những nội dung cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thực trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống hay tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn, phá thai ở tuổi vị thành niên.
     Thông qua những câu hỏi về pháp luật, những tình huống xảy ra trong thực tế do các giáo viên đưa ra đã giúp học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao kỹ năng sống của mình. Buổi học ngoại khóa còn đặc biệt thu hút các em học sinh bởi những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm do chính các em dàn dựng và biểu diễn. Nội dung các tiểu phẩm được lấy ý tưởng từ những tình huống diễn ra hàng ngày, khá gần gũi với lứa tuổi học trò. Bằng lối diễn xuất dí dóm, hài hước, việc tuyên truyền PL đã được sân khấu hóa khá tốt, vì thế buổi sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh càng trở nên sôi động, hấp dẫn hơn rất nhiều.
     Chương trình ngoại khóa phổ biến GDPL trong trường học thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, giúp học sinh có những kiến thức cơ bản về Luật Hôn nhân và gia đình, pháp luật về phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS... Từ đó, giúp học sinh có kỹ năng sống, có suy nghĩ đúng đắn, biết tự chăm sóc tốt bản thân, biết vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới xây dựng một đời sống tinh thần lành mạnh.
     Trao đổi với giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn trong buổi ngoại khóa, đồng chí Ksor Việt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, PBGDPL trong nhà trường. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Trường THPH Lê Quý Đôn cần phải đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục PL. Nhà trường cần tổ chức nhiều các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, đưa các nội dung học tập pháp luật lồng ghép trong các tiết học môn giáo dục công dân, hoạt động ngoài giờ lên lớp và trong các giờ sinh hoạt, các buổi phát thanh tuyên truyền của Đoàn thanh niên… nhằm nâng cao nhận thức về Pháp luật Việt Nam và trật tự an toàn xã hội đối với các em học sinh.
                                            Tin,ảnh:Anh Xuân-  Khánh Linh – Lê Hằng
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png