UBND xã Ia Drăng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi

23/02/2017
     Hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới, Ủy ban nhân dân xã Ia Drăng lại long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn. Hoạt động này là nét đẹp văn hoá, thể hiện sự quan tâm, coi trọng của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội với người cao tuổi; và tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông, bà, cha, mẹ. Qua đó động viên, khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đem sức lực, trí tuệ cống hiến cho gia đình và xã hội.

     Dự lễ mừng thọ năm nay có đồng chí Vũ Hồng Tăng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB   MTTQVN và các ban ngành, đoàn thể xã; các cụ chi hội người cao tuổi 13 thôn, làng, và  gia đình, con cháu các cụ được mừng thọ.
      Năm 2017, toàn xã có 65 cụ được mừng thọ ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100,101 tuổi. Tuổi thọ bình quân của các cụ ngày càng được nâng cao; số lượng các cụ cao tuổi năm sau cao hơn năm trước, đây là điều đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của gia đình, xã hội đến đời sống vật chất, tinh thần đối với người cao tuổi.
      Buổi lễ được tổ chức tại Nhà văn hóa xã, vào lúc 7h30’ ngày 12/2/2017, các cụ ông, cụ bà rực rỡ với trang phục áo dài, khăn xếp đỏ, vàng truyền thống; với tâm trạng vui tươi, phấn khởi mãn nguyện. Không khí buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng, nghi thức đảm bảo theo quy định.  Mở đầu buổi lễ là một chương trình văn nghệ đặc sắc với những ca khúc ca ngợi công lao cha, mẹ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương.
      Hoạt động mừng thọ đầu xuân của địa phương đã thực sự trở thành nét đẹp văn hóa; góp phần động viên, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Làm gương cho con cháu, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương; đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục phát huy trí tuệ, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần ổn định chính trị - xã hội.
      Qua buổi Lễ mừng thọ, điều quan trọng là các cụ cảm nhận được sự quan tâm của mọi người, của toàn xã hội đối với người cao tuổi. Các cụ thấy mình như trẻ ra, còn sức lực, còn có ích và còn có thể cống hiến. Lễ mừng thọ thường niên cho các cụ cao tuổi đầu xuân của địa phương không chỉ là nét đẹp trong đời sống văn hoá, tinh thần mà còn là truyền thống, đạo lý nhân văn của dân tộc Việt Nam
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png