Chư Prông, nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 -20/10/2020

20/10/2020
Trong không khí thi đua sôi nổi các cấp hội trên địa bàn tỉnh Gia lai nói chung huyện nói riêng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; 75 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai, trong tháng 10/2020, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Chư Prông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.


Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt lãnh đạo, cán bộ hội phụ nữ qua các thời kỳ

 
Theo đó ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt lãnh đạo, cán bộ hội phụ nữ qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo UBND, các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể huyện. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phong trào phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Gia Lai, phụ nữ huyện Chư Prông nói riêng. Trải qua nhiều thời kỳ xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ huyện nhà. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, phụ nữ huyện Chư Prông chiếm hơn 51% dân số toàn huyện và chiếm 50,4% lực lượng lao động xã hội, do vậy trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vai trò phụ nữ tại huyện luôn được coi trọng và ngày càng xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao vai trò, vị thế và những cố gắng của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện qua các thời kỳ trong sự nghiệp đấu tranh xây dựng, bảo vệ và phát triển huyện nhà. Đồng chí nhấn mạnh đến việc cần đẩy mạnh các phong trào thi đua lên một bước phát triển mới với nội dung cụ thể, thiết thực nhất là với Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho cán bộ là phụ nữ nhân ngày 20/10

Trước đó, trong 2 ngày là ngày 10 và 11/10, tại Quảng trường huyện Chư Prông, Hội LHPN huyện Chư Prông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai và hội phụ nữ các huyện bạn tổ chức Ngày hội “Kết nối – giao lưu sản phẩm khởi nghiệp” năm 2020. Ngày hội đã thu hút trên 20 gian hàng với hàng trăm sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ toàn tỉnh. Các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống. Đây là điều kiện để hội viên phụ nữ 17 huyện, thị, thành phố tăng cường hợp tác, phát triển, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bà Trần Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết: “Sau khi được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai chọn làm đơn vị đăng cai thì Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tham mưu UBND huyện Chư Prông xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai các cơ sở hội về chuẩn bị các gian hàng, các sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp để mà tham gia ngày hội. Sản phẩm làm ra là những sản phẩm do phụ nữ làm ra, đảm bảo an toàn thực phẩm”.
 

Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng ban tổ chức đi tham quan các gian hàng trong Ngày hội “Kết nối – giao lưu sản phẩm khởi nghiệp” năm 2020
 
Bên cạnh hai hoạt động trên, từ đầu tháng 10 đến nay, hội phụ nữ các xã, trấn cũng đã phối hợp với các hội, đoàn thể cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: tọa đàm, gặp mặt, tổ chức hội thi mâm cơm dinh dưỡng, thi đấu các môn thể dục thể thao khác và giao lưu văn nghệ. Điển hình như Hội Phụ nữ xã Ia Me đã phối hợp với Công đoàn cơ sở và Hội Nông dân xã tổ chức “Hội thi mâm cơm dinh dưỡng lần thứ I” nhằm tạo sân chơi cho chị em phụ nữ với các đoàn viên công đoàn, hội viên nông dân trong thể hiện kỹ năng nấu ăn, góp phần tạo cầu nối giữa các thành viên trong gia đình và thể hiện sự chăm sóc của người phụ nữ đối với gia đình. Trong khu vực chuẩn bị nấu ăn, không chỉ có các chị em phụ nữ mà có cả những “đấng mày râu”, phụ nữ người kinh với phụ nữ người Ja Rai, người trẻ tuổi có, người lớn tuổi cũng có. Tất cả ai ai cũng tất bật, cũng chăm chú chuẩn bị củi lửa, bếp ga; chuẩn bị xoong nồi, thực phẩm. Công việc được phân công khá cụ thể, rõ ràng, ai vào việc nấy vừa làm, vừa trò chuyện không khí thật vui tươi, nhộn nhịp. Có thể nói thực phẩm, rau củ mà các đội mang đến Hội thi Mâm cơm gia đình khá phong phú, đa dạng. Nhưng điều đặc biệt là trong số nhiều loại thực phẩm rau củ đó có không ít các loại rau củ vườn nhà, những loại cây vốn đã gắn bó với đời sống dân dã của bà con từ bao đời nay. Chị Rơ Mah Đeo làng Queeng cho biết: “Hội Phụ nữ làng Queen mình đến với hội thi này thì hái rau xung quanh vườn nhà như lá mì, hoa đu đủ đực, cà đắng... đến với mâm cơm này, các món ăn rất dân dã, mình tự hái được xung quanh nhà mình. Các món ăn này cũng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều món còn được xem là thuốc điều trị một số bệnh”.


Các đơn vị dự thi đang làm các món ăn cho phần thi của mình

Những món ăn như lá mỳ trộn cà đắng hay hoa đu đủ đực xào cùng lá điều, muối ớt dã lá é … bên cạnh những canh cua cà ghém, cá lóc nấu chua..v…v…tất cả 11 mâm cơm của 11 đội thi là 11 sắc màu khác nhau, với sự sáng tạo, khéo léo của các thành viên trong đội đã biến những nguyên liệu nấu ăn thường ngày thành những món ăn đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội thi cũng là dịp để chị em phụ nữ, các đoàn viên công đoàn, hội viên nông dân xã Ia Me trổ tài khéo léo trong nấu ăn, sự sáng tạo của mình. Đồng thời, thể hiện vai trò,vị trí của người vợ, người mẹ trong việc điều hòa, chăm sóc và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Bởi sau mỗi buổi làm việc, học tập, lao động căng thẳng, mệt nhọc thì bữa cơm là nơi để các thành viên trong gia đình tìm về, quây quần bên nhau. Cô Lê Thị Lan – Thôn Yên Me nói: “Theo như tôi thấy hôi thi này thật là ý nghĩa, giúp tạo gắn kết giữa chị em người đồng bào với người kinh với nhau và học hỏi được như thế nào là mâm cơm dinh dưỡng mà chị em tự tay hái về và tự nấu”.


Các đơn vị dự thi trình bày nội dung trong phần thi.
 
Theo bà Đặng Thị Thúy Hằng - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã Ia Me thì bên cạnh việc tổ chức Hội thi tạo sân chơi để cho đoàn viên Công đoàn, chị em phụ nữ, hội viên nông dân trong xã giải toả những áp lực công việc và có những kiến thức để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Thì đây còn là dịp thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các chi hội người Kinh với chi hội người dân tộc. Qua đó khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong đoàn viên, hội viên trên tất cả mọi lĩnh vực đời sống. Cũng là dịp để tôn vinh những giá trị văn hoá và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để phát triển gia đình văn hoá trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Bà Đặng Thị Thúy Hằng cho biết: “Qua hội thi hôm nay, chúng tôi muốn tăng cường công tác phối hợp giữa giữ các khối mặt trận, đoàn thể. Đồng thời, qua thời gian lao động vất vã ở gia đình thì chị em được ra đây giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Qua đó, cũng giúp quý anh có thể chia sẻ với các chị em, nhất là trong công việc nội trợ”.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải nhất.
                                                           Khánh Linh – Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png