Tọa đàm kỷ niệm 30 ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh huyện Chư Prông.

29/01/2021
Sáng ngày 28 /1/2021, Hội Cựu Chiến binh huyện Chư Prông đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 30 ngày thành lập hội.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nay Hứ - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí KSo Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Đình Hiền – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Anh hùng lực lượng vũ trang Kpẳ Ó; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể toàn huyện và gần 100 cựu chiến binh toàn huyện. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam nói chung và Hội Cựu Chiến binh huyện Chư Prông nói riêng.
Hội Cựu Chiến binh huyện Chư Prông được thành lập vào ngày 31/1/1991. Xuyên suốt chặng đường 30 năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai, hội đã trưởng thành nhanh chóng và phát triển về mọi mặt, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Từ khi thành lập đến nay, Hội Cựu Chiến binh huyện đã khẳng định vai trò, trách nhiệm, vị trí, chức năng của mình; lãnh đạo cán bộ, hội viên đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tổ chức hội từ huyện đến cơ sở không ngừng phát triển mạnh mẽ. Những ngày đầu thành lập Hội Cựu Chiến binh huyện Chư Prông có 16 cơ sở với 420 cán bộ, hội viên. Đến nay Hội Cựu Chiến binh huyện đã có 21 tổ chức cơ sở hội với tổng số hơn 3 ngàn 200 hội viên. Nhiều hội viên sau khi rời quân ngũ về địa phương đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Tổng quỹ nội bộ hiện nay của hội là 4,5 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ này đã có hàng ngàn lượt hội viên được giúp đỡ để phát triển kinh tế. Hiện 18/21 cơ sở hội quản lý hơn 103 tỉ đồng vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, hơn 3000 hộ vay luôn gương mẫu trong quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn này. Toàn huyện có 90 trang trại của hội viên cựu chiến binh thu hút 360 lao động,  08 câu lạc bộ Cựu Chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi. Trong những năm qua, Hội Cựu Chiến binh huyện đã xóa 41 nhà dột nát cho hội viên nghèo với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.
Với những thành tích đã đạt được 08 cờ thi đua, 42 bằng khen các loại của Thủ tướng Chính phủ, của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, của UBND tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai.
 
 
Hội CCB huyện đã trao quà lưu niệm đến anh hùng LLVT Kpẳ Ó và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo hội qua các thời kỳ
 
 Phát biểu với cán bộ, hội viên CCB tại buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo huyện đã biểu dương những thành tích của các thế hệ Cựu chiến binh đã nỗ lực đạt được trong suốt những năm qua đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội CCB huyện tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ tăng cường sự đoàn kết thống nhất cao thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, trong xây dựng “Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; trong phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đồng thời với đó là làm tốt công tác hậu phương quân đội, thực hiện tốt nghĩa tình đồng đội, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết tốt các chế độ chính sách cho hội viên, cho các đối tượng chính sách, gia đình có công… Tăng cường công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tăng cường giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ. CCB phải là lực luông đi đầu trong các phong trào BVANTQ, đối ngoại với các lực lượng phòng chống tội phạm. tệ nạn xã hội…
                                                             
                                                            Tin, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png