Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại làng Goòng xã Ia Púch

27/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Kpuih Gloah trú tại làng Goòng xã Ia Púch huyện Chư Prông.

Bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Kpuih Gloah - làng Goòng xã Ia Púch huyện Chư Prông

Căn nhà cấp 4 được xây dựng trong 2 tháng, khá khang trang, có diện tích 50m2, gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Móng gạch, mái lợp bằng tôn kẽm, nền lát gạch men. Trị giá căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó: 50 triệu đồng được trích từ Quỹ vì người nghèo do Mặt trận tỉnh vận động Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên tài trỡ; 20 triệu đồng gia đình đóng góp thêm. Ngoài ra, xã Ia Púch và các đoàn thể huyện cũng hỗ trợ ngày công di dời căn nhà cũ để làm nhà bếp.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Bình - Ủy viên thường trực – Trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai mong muốn gia đình cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực làm ăn cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, cần tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương.
Bà Siu Glip vợ ông Kpuih Gloah đại diện gia đình xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ngành, doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho gia đình có được căn nhà khang trang. Hứa sẽ cố gắng phấn đấu để gia đình sớm thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Tại lễ bàn giao, Mặt trận tỉnh đã tặng gia đình ông Kpuih Gloah nhiều phần quà thiết yếu.

Ông Phạm Văn Bình - Ủy viên thường trực – Trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tặng quà cho gia đình ông Kpuih Gloah tại lễ bàn giao nhà.

Đây là hoạt động xã hội nhân văn, ý nghĩa nhằm giúp đỡ hộ nghèo có căn nhà để ở, ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.
Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Mặt trận tỉnh, huyện cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây mới 3 nhà Đại đoàn kết, 6 nhà tình nghĩa và tu sửa 10 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Chư Prông.
                                                                                     Tin, ảnh: Rơ Lan Viện