Chư Prông rộn ràng đón Tết cổ truyền

11/01/2023
Những ngày cuối năm âm lịch Nhâm Dần 2022, trời Tây nguyên se lạnh thỉnh thoảng có những cơn mưu nhẹ. Mưa lắc rắc đón mùa Xuân ngọt ngào, đầm ấm. Ai đến Chư Prông những ngày này chắc chắn đều cảm thấy một không khí chuẩn bị đón Tết, mừng Xuân tất bật, rộn ràng. Cận Tết lòng người xốn xang, mỗi người càng thêm phấn khởi khi nhận thấy huyện nhà ngày càng có nhiều khởi sắc. Khu vực Quảng trường Kpă Klơng, đường Trần Phú, đường Hùng Vương, Nguyễn Trãi – Thị trấn Chư Prông được trang hoàng lộng lẫy, đèn hoa lung linh mầu sắc. Dịp này huyện đã bố trí kinh phí lắp đặt nhiều cụm đèn led ở những vị trí trung tâm, những nơi nhân dân tập trung vui chơi, giải trí. Khu vực quảng trường Kpă Klơng và đường Trần Phú lung linh đèn mầu đón Tết
 
Để Tết cổ truyền của dân tộc thực sự có ý nghĩa, mọi người, mọi nhà đều sum họp đầm ấm, hạnh phúc. Huyện Chư Prông đã xây dựng và tổ chức triển khai “Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. Theo đó Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ đảm bảo mọi người, mọi nhà được ăn Tết, đón xuân với tinh thần “Vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và những hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến không khí vui Tết, đón xuân của Nhân dân; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh cho Nhân dân ở các địa phương, nhất là các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số; Bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, thống nhất, kịp thời và có hiệu quả những hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán. Trên tinh thần ấy UBND huyện đã bố trí kinh phí hỗ trợ, tặng quà và chi cho các hoạt động phục vụ Tết là 1.267.900.000 đồng. Huyện thành lập 13 đoàn công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ HU và các Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà, động viên người có công, gia đình chính sách, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ của huyện đã nghỉ hưu, các đơn vị làm nhiệm vụ phục vụ Tết, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện. Những món quà xuân tràn đầy nghĩa tình ấy thể hiện sâu sắc sự tri ân, sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền quân và dân huyện nhà đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Những món quà tuy chưa phải là lớn về vật chất nhưng ấm áp sự xẻ chia, đậm đà tình đoàn kết, lan tỏa hơi ấm tình người trong dịp tết đến, xuân về.
 

Công việc trang trí để Nhân dân đón Tết, vui Xuân đang được khẩn trương hoàn thành
 
Sau những ngày tháng vất vả ngược xuôi, sau những giờ phút hăng say lao động sản xuất, tết đến, xuân về là dịp để mọi người, mọi nhà hướng về tổ tiên, nguồn cội; là dịp để sum họp, nghỉ ngơi bên gia đình người thân. Bên cạnh chăm lo vật chất, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh thì công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ trước trong và sau tết cũng được huyện Chư Prông đặc biệt quan tâm.Việc vui xuân, đón tết của Nhân dân vì thế cũng rộn ràng hơn, ý nghĩa hơn.  Ông Dương Văn Hoan – Giám đốc Trung tâm VHTT và TT huyện cho biết: Trung tâm đang triển khai treo 230m2 băng rôn760 m2 pa no bạt, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức giải Bòng chuyền các câu lạc bộ trên địa bàn trong dịp tết, cũng trong dịp tết Trung tâm sẽ tổ chức “Ngày hội Báo Xuân” trong đó sẽ có văn nghệ chào xuân, giới thiệu về sách, thăm quan nhà truyền thống. Đặc biệt là Trung tâm phối hợp với anh Nguyễn Văn Hưng một người sưu tầm cổ vật nổi tiếng trên địa bàn để trưng bày, giới thiệu các hiện vật khảo cổ.

Hoa, cây cảnh và các mặt hàng phục vụTết đã được bày bán ngay từ giữa tháng Chạp


Người dân bắt đầu đi sắm Tết
 
Chuẩn bị gác lại những công việc của một năm cũ, người dân từ khắp nơi trong huyện đang náo nức đợi xuân về. Không khí tết rộn ràng khắp nơi, người người đã bắt đầu đi sắm Tết. Giữa tháng Chạp, dọc những tuyến đường chính của thị trấn Chư Prông những xe ô tô tải chở hoa cúc, hoa mai đã về. Sắc xuân vui tươi, phấn khởi đã bắt đầu rộn ràng, hối hả. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh, buôn bán và cũng là để tạo sắc xuân, nét tết cho cảnh quan, UBND thị trấn Chư Prông đã cho phép hàng hoa, hàng tết bày bán trên vỉa hè một cách trật tự, quy củ, đảm bảo an toàn giao thông. Huyện đã thành lập đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Đoàn liên ngành sẽ tập trung Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về ATTP.  Song song với đó là tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.  Công tác kiểm tra sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn huyện, bảo đảm đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Tỉnh về an toàn thực phẩm.
 
Xuân đang về, tết cũng dần đến bên hiên nhà. Vùng biên giới Chư Prông đầy nắng và gió đã rộn ràng hương sắc, hương sắc của mai vàng miền nam của hoa đào sứ bắc. Đại dịch sẽ qua, hoa xuân vẫn nở, Đảng và Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm chăm lo để người dân đón tết trong an lành, hạnh phúc đủ đầy. Các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm, các mạnh thường quân trên mọi miền đất nước cũng đã và đang chung tay góp sức để người người, nhà nhà đều có tết, để không ai bị bỏ lại phía sau. Tình yêu thương, sự đoàn kết, nghĩa đồng bào đang lan tỏa, chúc cho một năm mới nhiều thắng lợi mới, nhiều niềm vui và hạnh phúc trên mảnh đất quê hương Chư Prông anh hùng.
                                                                                Bài, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png