Lễ công bố thôn Hợp Hòa, xã Ia Drang đạt chuẩn làng nông thôn mới năm 2021

20/05/2022
Sáng ngày 18/5/2022 xã Ia Drang tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND huyện Chư Prông về việc Công nhận thôn Hợp Hòa đạt chuẩn làng nông thôn mới năm 2021. Về dự lễ có đồng chí Vũ Đình Hạnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện; đồng chí Nguyễn Văn Luyến, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện cùng đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, hội, đoàn thể xã Ia Drang; Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông và đông đảo cán bộ và nhân dân Thôn Hợp Hòa.

Toàn cảnh Lễ Công bố thôn Hợp Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

Thôn Hợp Hòa có 459 hộ với 1.917 nhân khẩu (Số liệu tại 12/2021), trong đó đa phần các gia đình đều là cán bộ, công nhân cao su và cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu hoặc kinh doanh dịch vụ, số hộ làm nông nghiệp chiếm tỷ lệ thấp. Cùng với lợi thế là thôn nằm ở vị trí trung tâm của xã, có Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông, có chợ đứng chân trên địa bàn nên đời sống kinh tế, văn hóa của người dân luôn ổn định và phát triển. Năm 2021, số hộ giàu đạt 20%, hộ khá đạt 55%, thu nhập bình quân người đạt 45 triệu đồng/người/năm.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, nhân dân tích cực tham gia xây dựng củng cố các tiêu chí bằng những hành động thiết thực như chỉnh trang, xây dựng hàng rào, làm nhà vệ sinh, làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm xã khu vực nhà ở, làm vườn rau gia đình, làm điện đường chiếu sáng… tham gia xây dựng cảnh quan môi trường trong thôn xanh, sạch, đẹp. Năm 2021, bà con trồng gần 400 cây hoa Hoàng yến làm đẹp cho hội trường và một số trục đường của thôn, xây dựng 2 cổng chào văn hóa trị giá trên 131 triệu đồng. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới của thôn đến nay ước đạt trên 50 tỷ đồng. Đến năm 2021 thôn Hợp Hòa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng làng Nông thôn mới theo bộ tiêu chí của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao công nhận thôn Hợp Hòa xã Ia Drang đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đình Hạnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện chúc mừng và biểu dương những kết quả mà bà con thôn Hợp Hòa đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn đoàn kết, khắc phục khó khăn tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để tiến tới xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tiếp theo.

UBND xã Ia Drang trao giấy khen cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào Xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Ia Drang đã trao tặng giấy khen cho 5 hộ gia đình trong thôn có thành tích xuất sắc trong phong trào Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2021

Huyện Chư Prông có 146 thôn làng, trong đó tính tính đến thời điểm này có 8 thôn, làng đạt chuẩn Nông thôn mới. Hiện huyện Chư Prông có 1 làng đang hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới và 2 thôn, làng đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.
                                                                                             Tin, ảnh: Văn Hiếu