Lễ viếng, dâng hương hoa và thắp nến tri ân các Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Chư Prông

28/07/2022
Tối ngày 26/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Chư Prông đã diễn ra Lễ viếng, dâng hương hoa và thắp nến tri ân các  Liệt sĩ. Các đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Kpui Hồ Công Thông - Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; các đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể, lãnh đạo các doanh nghiệp, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên huyện nhà tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa này. Lễ viếng các  Liệt sĩ tiếp tục được tổ chức vào sáng ngày 27/7/2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện tối ngày 26/7/2022

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa lên Đài Liệt sĩ, dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ các  liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc,  vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy thắp nến và thắp hương đến từng mộ chí các Liệt sĩ

Đúng 19 giờ, những ngọn nến tri ân đã được thắp lên trên những phần mộ các  liệt sỹ.  Giữa khói hương trầm mặc, trong tiếng chuông ngân vọng, các đồng chí lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện và đông đảo cán bộ, Nhân dân trong huyện đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Tổ quốc ghi công. Gần 2000 ngọn nến, gần 2000 đóa hoa, những nén tâm nhang do các đồng chí lãnh đạo, các đoàn viên thanh niên và nhân dân thắp lửa cháy lên trên từng phần mộ liệt sỹ như lời nhắc nhở mỗi người con Chư Prông, mỗi đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Anh Lê Thế Đô – Bí thư Huyện đoàn Chư Prông đại diện tuổi trẻ huyện nhà khẳng định, thế hệ trẻ ngày hôm nay luôn khắc ghi trong tâm khảm, mỗi giây phút tự do độc lập, hòa bình đều thấm đẫm sự hy sinh của lớp lớp cha ông đi trước. Đoàn viên thanh niênn huyện Chư Prông nguyện kế thừa và phát huy truyền thống quý báu đó, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, để góp sức mình xây dựng quê hương Chư Prông và Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Gần 2000 ngọn nến, đóa hoa và những nén tâm nhang được thắp lên tại
Nghĩa trang Liệt sĩ huyện tối ngày 26/7/2022

Không chỉ ở Nghĩa trang Liệt sĩ huyện mà tại tất cả các Đài tưởng niệm Liệt sĩ ở các xã, tuổi trẻ các địa phương đều phối hợp với chính quyền tiến hành dọn dẹp vệ sinh, tổ chức viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ. Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ Chư Prông thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.
                                                                       Tin, ảnh:  Khánh Linh