Người cao tuổi thị trấn Chư Prông với phong trào Thể dục Thể thao

15/06/2022
Những năm qua, phong trào Văn nghệ - Thể thao Người cao tuổi trên địa bàn Thị trấn phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" ở huyện Chư Prông.


Hội viên Câu lạc bộ Trung – Cao tuổi của Hội Người cao tuổi thị trấn Chư Prông tập môn cầu lông tại Quảng trường huyện.
 
Đã thành thông lệ, cứ vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày, 17 hội viên trong Câu lạc bộ Trung – Cao tuổi của Hội người cao tuổi thị trấn lại tập hợp tại Quảng trường Kpa Klơn huyện để cùng nhau luyện tập cầu lông. Mặc dù tuổi đã cao, song các hội viên đều luôn tham gia đầy đủ, hăng say luyện tập. Bà Bùi Thị Phương nhà ở Tổ dân phố 3 chia sẻ: “Năm nay bà 79 tuổi, bà rất yêu văn nghệ, yêu thể dục thể thao. Trừ những ngày mưa gió còn lại ngày nào bà cũng lên đây, có bạn thì bà đánh cầu cùng còn nếu không có ai thì bà tập thể dục rồi bà về”. Cùng với tập, đánh cầu lông các cụ cao tuổi cũng đến tập luyện dưỡng sinh tại quảng trường. Để duy trì tốt phong trào luyện tập luyện cầu lông, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã phân công các thành viên đảm nhiệm phụ trách bộ môn và tận tình hướng dẫn về kỹ thuật cho các cụ cao tuổi tập luyện. Ông Trịnh Xuân Báu – Phó Ban Chủ nhiệm Cậu lạc bộ cho biết: “Để duy trì phong trào thì trước hết phải có người hướng dẫn về kỹ thuật vì vậy tôi được phân công hướng dẫn kỹ thuật cho các cụ để các cụ hoạt động nâng cao sức khỏe nhằm mục đích tuổi cao gương sáng để các thế hệ học tập”. Được biết Câu lạc bộ Trung – Cao tuổi luyện tập Thể dục, Thể thao được thành lập từ năm 2014, đến nay đã duy trì được gần 10 năm và đã thu hút 75 thành viên ở 9 thôn, làng, tổ dân phố tham gia các bộ môn như cầu lông, dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ số lượng, chất lượng bài tập ngày càng được nâng cao hơn. Ngoài việc tập luyện thường xuyên hàng ngày, câu lạc bộ còn tổ chức giao lưu với các đơn vị xã bạn, tham gia biểu diễn trong các ngày lễ lớn do địa phương tổ chức. Bà Vũ Thị Đoàn – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Thị trấn cho biết: “Từ khi tôi lên kế thừa thì đã có câu lạc bộ này rồi, bước đầu có 55 thành viên thôi, nhưng đến giờ này đã có 75 thành viên. Câu lạc bộ của chúng tôi hoạt động rất thiết thực cho bản thân mỗi người, các cụ nâng cao được sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, các cụ rất đam mê thể thao và nỗ lực thực hiện theo lời Bác Hồ từng nói “Tự tôi ngày nào cũng tập”, do đó mình rèn luyện sức khỏe cũng là một nhiệm vụ để thực hiện. Tôi thấy mọi người nâng cao được sức khỏe, họ rất hào hứng, nhiệt tình về phong trào này”.

Hội viên Câu lạc bộ Trung – Cao tuổi của Hội Người cao tuổi thị trấn Chư Prông tập dưỡng sinh và múa dân vũ tại Quảng trường huyện.
 
Phong trào luyện tập thể dục, thể thao không chỉ thu hút người cao tuổi trên địa bàn mà còn lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân, cô Lê Thị Hải Yến – Thôn Đông Hà cho biết: “Thấy các cụ lớn tuổi nhưng các cụ đã thể hiện tinh thần thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe rất là tốt, trong khi mình còn trẻ mà không tham gia thì rất vô lý. Tiếp nữa là chúng tôi thấy tham gia phong trào thể dục thể thao rất có lợi, sẽ nâng cao được sức khỏe cho bản thân mình, đồng thời tạo nên phong trào rộng lớn trong đó mình là nền tảng để thu hút nhiều anh chị em, đặc biệt là chị em, những người lớn tuổi tham gia vào phong trào này để cùng nhau rèn luyện sức khỏe, góp phần vào phong trào rèn luyện thể dục thể thao của địa phương”.
 
Theo ông Nguyễn Văn Xong- Phó ban đại diện Hội người cao huyện Chư Prông cho biết: “Từ phong trào tập luyện Thể dục, Thể thao thường xuyên của người cao tuổi Thị trấn Chư Prông đến nay trên địa bàn huyện đã có 20 câu lạc bộ tại 17/ 20 xã, Thị trấn với độ tuổi từ 55 đến 75 tuổi, tập luyện ở các bộ môn: bắn nỏ, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, dưỡng sinh và văn nghệ”.
 
Hội viên Câu lạc bộ Trung – Cao tuổi của Hội Người cao tuổi thị trấn Chư Prông đồng diễn bài dưỡng sinh tại Đại hội TDTT thị trấn Chư Prông lần thứ VI năm 2022.
 
Phong trào tập luyện Thể dục thường xuyên của hội cao tuổi Thị trấn Chư Prông đã góp phần nâng cao sức khỏe để các cụ "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", hoạt động này đã lan tỏa thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao ở thị trấn nói riêng và huyện Chư Prông nói chung.               
                                                Bài: Đỗ Doanh -  Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png