UBND huyện Chư Prông triển khai thực hiện ứng dụng VssID - BHXH số trên địa bàn huyện

14/05/2021
Ngày 28/04/2021, UBND huyện Chư Prông ban hành văn bản số 664/UBND-VHXH về việc giao chỉ tiêu phấn đấu triển khai dụng ứng dụng BHXH số (VssID). Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quán triệt và phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị mình thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID. Đối với người dân tham gia BHYT trên địa bàn, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VssID trong năm 2021 theo kế hoạch cho khoảng hơn 8.400 người. Đồng thời, BHXH huyện tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức tập huấn và chuyển giao kỹ năng hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn làm đầu mối về công tác BHXH, BHYT. Định kỳ hàng quý thống kê, báo cáo kết quả triển khai thực hiện việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trên địa bàn về UBND huyện biết, chỉ đạo. 

BHXH số (VssID) là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam, được cung cấp trên ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android). Ứng dụng VssID cung cấp các tiện ích nổi bật như:
- Đăng nhập tài khoản BHXH để quản lý thông tin BHXH, BHYT cá nhân online, Bảo mật thông tin của người dùng.
- Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.
- Tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
- Dịch vụ tổng đài hỗ trợ 24/7, phản ánh kiến nghị.
- Theo dõi các tin tức về lĩnh vực BHXH-BHYT được cập nhật mới nhất.
- Bên cạnh đó sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp.
- VssID - BHXH số hướng tới tích hợp tiện ích sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử thay thế sổ và thẻ giấy, dịch vụ công, thanh toán trực tuyến... trong thời gian tới.
Để sớm đưa ứng dụng VssID đến với người lao động và người dân, góp phần đẩy nhanh cung cấp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn huyện. Hướng đến từ nay đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng hơn 10.000 người tham gia BHXH, BHYT được cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID.
Tài liệu hướng dẫn đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của BHXH tỉnh Gia Lai tại địa chỉ: http://gialai.baohiemxahoi.gov.vn. Gồm: Phụ lục 01: Hướng dẫn sử dụng VssID; Phụ lục 02: Hướng dẫn phê duyệt cấp tài khoản giao dịch điện tử dành cho cá nhân.
                                                                  Tin: Hoàng Dũng Tiến
                                                                   BHXH huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png