Xã Bàu Cạn: Tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

30/07/2019
Ngày 26/7/2019 vừa qua Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN  xã Bàu đã Cạn long trọng tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có ông Đoàn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy xã;  ông Đỗ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Trần Thị Thu Hiền - Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo UBMTTQ VN, các ban ngành đoàn thể của xã và hơn 42 đại biểu là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng chính sách tại xã.

Ông Lê Thế Phương – Phó Chủ tịch UBND xã đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống  của ngày Thương binh liệt sĩ, những kết quả đã đạt được trong công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Qua đó cho thấy trong những năm qua, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và các hội đoàn thể của xã Bàu Cạn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. Hiện nay toàn xã có 31 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có: 09 thương binh; 09 người hưởng chế độ chất độc hóa học; 08 thân nhân liệt sĩ và thờ cúng liệt sĩ; 04 đối tượng tù đày, 01 đối tượng người có công. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm, ngoài phần kinh phí của cấp trên, xã đã cố gắng huy động mọi nguồn lực đóng góp để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đến nay phần lớn đời sống hộ chính sách người có công trên địa bàn xã đều ở mức trung bình khá so với cộng đồng dân cư nơi cư trú, trong đó có nhiều thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã không ngừng phấn đấu, tiếp nối truyền thống anh hùng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xứng đáng là “gia đình cách mạng gương mẫu”, là tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo.

Ông Đoàn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy xã và bà Trần Thị Thu Hiền - Chủ tịch UBND xã trao quà cho các đại biểu người có công

Nhân dịp này UBND xã trao tặng 34 phần quà của Chủ tịch nước trị giá 6.800.000 đồng, 02 phần quà của UBND huyện trị giá 1.000.000 đồng, 08 phần quà của UBND xã trị giá 1.600.000 đồng cho các đại biểu người có công./.
                                                                                            Tin, ảnh: Thu Huyền
                                                                              Ban VH xã Bàu Cạn