CÔNG AN HUYỆN RA QUÂN ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

21/04/2022
Sáng ngày 18/4 năm 2022, Công an huyện Chư Prông tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mùa du lịch hè 2022 và bảo vệ Seagames 31 trên địa bàn huyện. Tham gia buổi lễ còn có Công an các xã thị trấn và Đoàn viên thanh niên thị trấn Chư Prông.

Lễ ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trong thời gian gần đây, tình hình vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn huyện có diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong và sau dịp Tết Nguyên Đán. Trong quý I/2022, trên địa bàn huyện đã xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 7 người. Tai nạn liên quan đến người DTTS, trong độ tuổi thanh Thiếu niên và tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia có dấu hiệu gia tăng. Trong thời gian tổ chức đợt cao điểm ra quân từ 15/4 đến 15/5/2002, Công an huyện Chư Prông sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến các tầng lớp nhân nhân dân, nhất là vùng đồng bào DTTS, lứa tuổi thanh thiếu niên. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong mọi tình huống. Tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp Luật về trật tự ATGT, phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân đi lại thông suốt. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý tình trạng tụ tập, đua xe trái phép và các hành vi chống người thi hành công vụ. Kịp thời phát hiện những bất hợp lý về tổ chức giao thông như các “điểm đen”, đoạn đường tiềm ẩn nguy cơ để tham mưu, kiến nghị giải quyết nhằm hạn chế nguyên nhân xảy ra TNGT.

Công an huyện diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông.

Sau buổi lễ kết thúc, công an huyện Chư Prông đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông qua các trục đường đông dân cư trên địa bàn thị trấn.

Tin, ảnh: Văn Hiếu