Chư Prông hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2023

27/03/2023
Tối 25/3, Tại trường THPT Lê Quý Đôn, Chi đoàn Liên cơ quan thuộc UBND huyện Chư Prông phối hợp với Đoàn Cơ sở Trường THPT Lê Quý Đôn và Đoàn TNCS Hô Chí Minh Thị trấn tổ chức chương trình hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

Các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn tạo biểu tượng 60+ hưởng ứng Giờ trái đất.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các nội dung: tổ chức chương trình văn nghệ do các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn và Chi đoàn Liên cơ quan thuộc UBND huyện Chư Prông biểu diễn; tiến hành cúp điện hưởng ứng giờ trái đất; học sinh trường THPT Lê Quý Đôn sử dụng đèn led của điện thoại tạo biểu tượng 60+ và Ban tổ chức đã tổ chức trò chơi đố vui có thưởng, nội dung đố vui liên quan đến chủ đề tìm hiểu về giờ trái đất. Trước đó, sáng 25/3 Chi đoàn Liên cơ quan thuộc UBND huyện Chư Prông phối hợp với Đoàn TNCS Hô Chí Minh Thị trấn tổ chức diễu hành tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất trên các trục đường chính của thị trấn và xã Ia Drang.

Ban Tổ chức trao quà cho các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn đã trả lời đúng các câu hỏi trong trò chơi đố vui có thưởng.

“Giờ trái đất” là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Sự kiện được diễn ra vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm, trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30, người dân khắp nơi trên toàn thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất”.

Tại huyện Chư Prông, chiến dịch “Giờ trái đất” được tổ chức thường niên. Qua từng năm, chương trình hưởng ứng Chiến dịch "Giờ trái đất" được đầu tư phát triển sâu rộng và đã tạo sức lan tỏa, nâng cao tính tự giác của cộng đồng đối với sự kiện, với các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội. Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” - đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 của Thủ tướng Chính phủ.
                                                                                  Tin, ảnh: Rơ Lan Viện