Chư Prông: phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

02/10/2019
Sáng 26/9, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Prông, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Tài Nguyên môi trường tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phòng Tài nguyên môi trường, lãnh đạo thị trấn cùng các chị em là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn.

 
Bà Siu H’Thoan khai mạc buổi phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”
 
Tại buổi phát động, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Phòng Tài nguyên môi trường đã chuyển thông điệp tới mỗi người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy... Cùng với đó, mong muốn các chị em hội viên phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, đồng thời, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại giỏ, làn làm chất liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.
Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon rất phổ biến trong cuộc sống của người dân do những tiện ích mà nó mang lại, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này cũng đã gây ra áp lực gia tăng về ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng. Do đó, giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.
 
Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần”
 
Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn cũng đã ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần”. Buổi ra mắt có 80 hội viên tham gia. Câu lạc bộ trên có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt khoa học, hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường.
 
Đồng chí Đặng Thái Hào – Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy trao giỏ nhựa và hộp nhựa đựng thực phẩm cho hội viên câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần”
 
Dịp này, Phòng tài nguyên môi trường và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã tặng giỏ nhựa và hộp nhựa đựng thực phẩm cho 80 hội viên phụ nữ là hội viên câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần”.
 
Ra mắt câu lạc bộ và hội viên câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần”
                                                                             Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png