Chư Prông tăng cường công tác QLBVR, phòng, chống cháy rừng mùa khô năm 2019 – 2020

14/02/2020
Ngày 12/02/2020 tại Đồn Biên phòng Ia Mơ, UBND huyện tổ chức cuộc họp về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Công tác phòng, chống cháy cháy rừng mùa khô năm 2019-2020 và đôn đốc triển khai Kế hoạch trồng rừng năm 2020 trên địa bàn huyện nói chung, ở khu vực biên giới nói riêng. Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng,ban, ngành chức năng và UBND các xã có rừng. Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

 
Ảnh: toàn cảnh cuộc họp          

Phát biểu tại chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Đinh Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nêu rõ công tác quản lý, bảo vệ rừng là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, đặc biệt quan trọng, phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục bằng nhiều giải pháp và đồng bộ, đảm bảo kịp thời, thực sự hiệu quả. Với đặc thù địa bàn rộng có nhiều tuyến đường cắt ngang qua rừng, giáp ranh với nhiều huyện, đặc biệt có đường biên giới giáp Campuchia dài 42km và nhiều đường mòn qua lại giữa Việt Nam và Campuchia nên việc triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng và việc kiểm tra, kiểm soát lâm sản gặp nhiều khó khăn.  Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, ngành chức năng, các chủ rừng và chính quyền địa phương, đặc biệt là các xã biên giới; Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay ( tính từ ngày 01/01/2020 đến 05/02/2020) số vụ vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra 07 vụ (trong đó: 01 vụ tàng trữ lâm sản, 01 vụ khai thác rừng, 01 vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp và 04 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật). Vì vậy, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các ban, ngành chức năng, các đơn vị chủ rừng và chính quyền địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những mặt được và khắc phục những điểm còn hạn chế trong công tác quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…
 

Đồng chí Đinh Văn Dũng – PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện tập trung điều tra, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, kịp thời xử lý nghiêm, các vụ vi phạm Lâm luật trong thời gian vừa qua theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp với các Đồn Biên phòng và chính quyền địa phương các xã biên giới tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực biên giới; xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng các loại phương tiện như: xe độ chế, xe không có giấy tờ, xe sử dụng biển số giả, xe đã hết niên hạn lưu hành,…kể cả khi không vận chuyển lâm sản trái phép; Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cấp xã cần hướng dẫn người dân phòng chống cháy rừng trong khi đốt nương rẫy không để cháy lan vào rừng, kiểm tra ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về bảo vệ rừng và PCCCR trong mùa khô năm 2019 -2020. Tăng cường, công tác tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện việc chăm sóc tốt diện tích rừng đã trồng những năm trước, tham gia đăng ký trồng rừng theo Kế hoạch đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
 

Đồng chí Từ Ngọc Thông –Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chủ rừng nâng cao trách nhiệm và chủ động phối hợp với chính quyền địa phương cấp xã, thực hiện có hiệu quả công tác QLBVR và chịu trách nhiệm chính trong việc QLBVR trên diện tích được giao quản lý. Đồng thời, địa phương, đơn vị nào để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích, vận chuyển lâm sản trái phép, cháy rừng nghiệm trọng mà không có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời, thì lãnh đạo địa phương, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật./.
                                                                                          Tin, ảnh: Minh Anh
                                                                                                            
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png