Xã Bàu Cạn ra mắt câu lạc bộ “nói không với túi nilon”

24/06/2020
Ngày 21/6, UBND xã Bàu Cạn huyện Chư Prông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức truyền thông phòng chống rác thải nhựa và ra mắt câu lạc bộ “nói không với túi nilon”.

 

Xã Bàu cạn tổ chức truyền thông phòng chống rác thải nhựa và ra mắt câu lạc bộ “nói không với túi nilon”
 
Tại buổi truyền thông, đại diện xã Bàu Cạn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã chuyển thông điệp tới người dân về tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy... Cùng với đó, mong muốn các chị em hội viên phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, đồng thời, sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại giỏ, làn làm chất liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.
 

Bà Trần Thị Thu Hiền – Chủ tịch UBND xã Bàu Cạn tặng giỏ nhựa đựng thực phẩm cho hội viên phụ nữ cùng người dân trên địa bàn xã
 
Cũng tại buổi tổ chức, xã Bàu Cạn đã ra mắt câu lạc bộ “nói không với túi nilon”, buổi ra mắt có 30 hội viên tham gia. Câu lạc bộ trên có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc xử lý, phân loại rác thải sinh hoạt khoa học, hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường.
Nhân dịp này, UBND xã Bàu Cạn và Phòng tài nguyên - Môi trường  tặng 110 giỏ nhựa đựng thực phẩm cho hội viên phụ nữ cùng người dân trên địa bàn xã.

Hội viên phụ nữ xã Bàu Cạn và người dân mua thực phẩm bằng giỏ nhựa do xã Bàu Cạn tặng
 
Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon rất phổ biến trong cuộc sống của người dân do những tiện ích mà nó mang lại, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này cũng đã gây ra áp lực gia tăng về ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng. Do đó, giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.                                          
                                                            Tin: Rơ Lan Viện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png