Bế giảng lớp Sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại xã Ia Mơ

07/07/2020
Sáng ngày 02/7/2020 tại Hội trường UBND Xã Ia Mơ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông phối hợp với UBND xã  và Hội Nông dân xã Ia Mơ tổ chức lễ Bế giảng lớp Sơ cấp nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò. Về dự buổi lễ có 25 học viên là đoàn viên thanh niên và là hội viên Hội nông dân người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

 
Toàn cảnh buổi lễ bế giảng

Qua thời gian gần 3 tháng tham gia lớp đào tạo, các học viên đã được học, nghiên cứu lý thuyết và thực hành những nội dung cơ bản về các chuyên đề như: giới thiệu một số giống trâu, bò có giá trị kinh tế cao trong nước và trên thế giới; tiêu chuẩn, quy trình và cách xử lý chuồng trại đảm bảo hợp vệ sinh cho gia súc; cách nhận biết và chẩn đoán một số bệnh thường gặp trên trâu, bò; cách sử dụng thuốc phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi; khẩu phần thức ăn trong một năm của trâu, bò; kế hoạch trồng cỏ và dự trữ thức ăn cho gia súc…Đồng thời, được hướng dẫn để truyền đạt lại cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi nông hộ tại địa phương.

Các học viên được trao chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề

Kết thúc khóa học, 25 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm bắt được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng trị bệnh cho trâu, bò; biết cách lựa chọn các con giống đạt chất lượng. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi để mạnh dạn hơn trong đầu tư phát triển kinh tế, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống cho gia đình.

 
Ông Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND xã Ia Mơ, phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh – PCT UBND xã Ia Mơ đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục nghiên cứu tài liệu, vận dụng những kiến thức đã được học, được thực hành vào thực tế để nhân rộng quy mô chăn nuôi gia súc của xã ngày một cao hơn, phấn đấu đưa chăn nuôi gia súc trở thành nghề chăn nuôi chủ đạo và là nguồn thu nhập chính của gia đình.
          Tin, ảnh: Minh Anh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png