Chư Prông Với công tác bảo vệ cơ sở vật chất các trường học trong kỳ nghỉ hè

05/07/2018
     Cơ sở vật chất của các đơn vị trường học có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy việc bảo vệ cơ sở vật chất mỗi khi hè về là nhiệm vụ quan trọng của các đơn vị trường học và cấp ủy, chính quyền địa phương.

     Huyện Chư Prông hiện có 64 đơn vị trường học, từ bậc Mầm non đến bậc trung học cơ sở sở. Ngay từ khi chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tiến hành bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm trường cho các thôn làng trông coi, bảo vệ. Theo ông Lê Hồng Sơn – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Ngay từ cuối tháng 5/2018, sau khi kết thúc năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai kế hoạch bảo vệ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Phòng cũng đã thành lập đoàn để đi kiểm tra đột xuất việc triển khai các biện pháp bảo vệ cơ sở vật chất của các trường. Qua công tác kiểm tra, nhìn chung các đơn vị trường học đã đảm bảo an toàn trường, lớp và trang thiết bị dạy học. 
     Chúng tôi đến Trường Tiểu học Phan Đình Giót nằm trên địa bàn xã Ia O, một xã vùng 3 còn nhiều khó khăn, với hơn 80% dân số là người Jrai. Đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, nên 100% cơ sở vật chất của nhà trường đều do nhà nước đầu tư xây dựng. Trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được cải thiện và đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của học sinh và giáo viên. Ngoài việc phân công trực cho nhân viên bảo vệ ở khu vực trung tâm, hàng ngày Ban giám hiệu nhà trường còn thay phiên nhau trực tại trường để bảo quản cơ sở vật chất. Trong phiên trực của mình ban giám hiệu và nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm trường để phối hợp với Chi bộ, ban thôn trong việc giáo dục con em và người dân cùng chung tay bảo vệ các lớp học trong kỳ nghỉ hè. Thầy Trần Văn Hải - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Thực hiện kế hoạch công tác trong hè của phòng Giáo dục và Đào tạo, ngay từ đầu tháng 6 nhà trường chúng tôi đã tiến hành bàn giao cơ sở vật chất tại các điểm trường cho các thôn, làng. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã phân lịch trực bảo vệ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học tại khu vực trung tâm và các điểm trường. Tu sửa trường, lớp mua sắm, bổ sung trang thiết bị dạy và học, trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.
     Từ khu trung tâm chúng tôi đã đến các điểm trường làng Sung O, làng Klo, làng Grang và làng Tung. Tại mỗi điểm trường bàn ghế đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp. Các phòng học và cổng ra vào đều được khóa cẩn thận để chống gia súc vào phá. Nói về công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc bảo vệ cơ sở vật chất của các đơn vị trường học trên địa bàn xã trong kỳ nghỉ hè, ông Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia O cho biết: Trước khi bước vào kỳ nghỉ hè Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức họp để chỉ đạo bí thư chi bộ và trưởng thôn triển khai công tác bảo vệ cơ sở vật chất của các đơn vị trường học trên địa bàn xã, đặc biệt là các điểm trường tại các làng xa khu trung tâm. Tổ chức họp dân để tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay  bảo vệ cơ sở vật chất của các lớp học trong kỳ nghỉ hè.
     Rời trường Tiểu học Phan Đình Giót, xã Ia O chúng tôi đến các xã trong huyện như: Ia Púch, Ia Drăng, Ia Boòng, Ia Phìn... công tác bảo vệ trường lớp cũng được triển khai nghiêm túc, đạt yêu cầu. Trường lớp cơ sở vật chất là tài sản lớn của nhà nước, đòi hỏi nguồn đầu tư kinh phí không nhỏ. Sự quan tâm bảo vệ tài sản của chính quyền địa phương các cấp là nhân tố góp phần đảm bảo cho năm học mới thu được kết quả tốt đẹp./.
 
                                                                                            Bài, ảnh: Đỗ Doanh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png