Chư Prông sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học

22/04/2020
Để chuẩn bị cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND Tỉnh tại ngay  sau đó, UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở Trường học trên địa bàn huyện thông báo cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể từ ngày 23/4/2020; học sinh, học viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; chỉ đạo các Trường học chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, học viên trở lại trường sau thời gian nghỉ học; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm việc giảng dạy trực tuyến, học trên sóng phát thanh - truyền hình đối với các học sinh chưa có lịch trở lại trường học tập; quản lý tốt việc học sinh tự học tập, rèn luyện tại gia đình; đồng thời, tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và UBND huyện. 

 
 Giáo viên trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã Ia Drang dọn dẹp
vệ sinh khuôn viên trường
 
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Chư Prông có 61 đơn vị trường học đã và đang tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp giảng dạy, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 kéo dài.

 Trường Mầm non Hoa Hướng Dương, xã Ia Phìn vệ sinh các vật dụng
 sinh hoạt cho học sinh
 
Ông Lê Hồng Sơn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Prông cho biết “Phòng đã chỉ đạo các trường chủ động phòng chống dịch bằng cách lau chùi, quét dọn vệ sinh trường lớp thường xuyên và định kỳ. Đặc biệt, các trường mầm non, bán trú, nội trú có nguy cơ lây lan dịch cao hơn nên phải vệ sinh giường chiếu, chăn gối, dụng cụ, đồ dùng ăn uống cho học sinh bằng nước sôi và xà phòng diệt khuẩn”.Với Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, cây cối khuôn viên trường đều đã được phát quang, phòng ăn, phòng ngủ học sinh đều được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp để 60 học sinh khối lớp 9 (trên tổng số 263 học sinh toàn trường) của trường quay trở lại lớp tiếp thu bài thuận lợi. Cô A Siu Hương-  Hiệu trưởng của trường thông tin “Nhà trường đã có kế hoạch khi học sinh đi học lại sẽ cho các em học theo thời khóa biểu bình thường. Việc tổ chức dạy bù thì chờ chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạo sau khi tình hình đã hoàn toàn ổn định”. Dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV đã gây rất nhiều khó khăn cho không riêng ngành giáo dục. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, khi mọi việc đã chủ động sẵn sàng thì khi học sinh đi học trở lại, hoạt động dạy và học sẽ nhanh chóng diễn ra ổn định. 
                                                              Tin,ảnh: Minh Anh
                                                      
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png