Chư Prông tổng kết 5 năm thực hiện đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số 2016 -2020”.

13/07/2020
Sáng ngày 9/7/2020. UBND huyện Chư Prông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số 2016 -2020”. Ông Ksor Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu tại hội nghị. 

 

 Toàn cảnh hội nghị
 
 Huyện Chư Prông hiện có 21 trường Mẫu giáo và 20 trường Tiểu học với tổng số gần 20 ngàn học sinh. Trong đó hơn 50% học sinh là người dân tộc thiểu số. Trong giai đoạn 2016 đến 2020, việc tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số đã được huyện đặc biệt quan tâm, tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức. Ngành Giáo dục huyện đã bổ sung, thay thế thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, học liệu, phần mềm dạy học Tiếng Việt phù hợp cho tất cả các nhóm lớp, điểm trường mầm non, tiểu học ở các xã khó khăn, đặc biệt khó khăn có trẻ em người dân tộc thiểu số. Các trường đều thường xuyên tổ chức các hoạt động như kể chuyện, đọc thơ, ca hát.. bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Việt; tăng cường các hình thức trò chơi, sinh hoạt tập thể để trẻ có nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Việt. Môi trường chữ viết cũng được tăng cường qua việc trang trí các mảng tường, dán tên lớp học… Đến nay 100% các trường Mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn huyện đã xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ là người dân tộc thiểu số, tạo hứng thú cho trẻ học và thực hành nghe, nói. 100% trẻ 4 đến 5 tuổi ra lớp biết giao tiếp bằng tiếng Việt.
 

 Ông Ksor Việt  PCT. UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Ksor Việt đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện, các nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã nỗ lực đạt được trong việc thực hiện đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số 2016 -2020”. Với một địa bàn rộng, có nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống như Chư Prông việc thực hiện đề án chắc chắn gặp không ít khó khăn, để tiếp tục phát huy những kết quả đã được thời gian qua đồng thời khắc phục những khó khăn, tồn tại. Ông Ksor Việt đề nghị Ban giám hiệu các nhà trường tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho phụ huynh thông qua các ngày lễ, hội của đồng bào; thầy cô mời phụ huynh cùng tham gia với học sinh trong những hoạt động tập thể của lớp, của trường. Từ đó, phụ huynh thấy được những hoạt động vui chơi, hát múa rất hay và bổ ích và đã bớt dần tâm lý e ngại cho con học tiếng Việt từ nhỏ. Đặc biệt, Ban giám hiệu và giáo viên cần trực tiếp xuống tận nhà các em học sinh người DTTS để thăm hỏi, vận động phụ huynh đưa trẻ ra lớp, nhất là trẻ trong độ tuổi từ 3 - 4 tuổi. Mặt khác, với các em có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền các xã, thị trấn huy động thêm nguồn xã hội hóa từ các tổ chức từ thiện, giáo viên cùng đóng góp thêm để chăm sóc cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào quá trình thực hiện có hiệu quả giải pháp “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số”.
 

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng của UBND huyện tại hội nghị.
 
Tại Hội nghị này đã có 4 tập thể và 38 cá nhân được UBND huyện Chư Prông khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án “ Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số 2016 -2020”.
 
                                                                                    Tin, ảnh: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png