Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông huyện ChưPrông

25/07/2012
Được sự thống nhất của Phòng GD-ĐT Huyện Chư Prông, các trường THCS trên địa bàn Huyện; vào lúc 13h30 ngày 16 tháng 2 năm 2012, trường THPT Trần Phú đã đăng cai tổ chức Hội thảo “ Nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông ”.

      Về tham dự Hội thảo có Lãnh đạo và bộ phận chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và tổ trưởng chuyên môn của các trường THPT Trần Phú, Trường THCS Trần Quốc Tuấn, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu; cùng sự tham gia của các khách mời là Hiệu trưởng các Trường THCS Chu Văn An, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, Trường PTDTNT Huyện Chư Prông.
      Hội thảo đã tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân của thực trạng giảm sút chất lượng dạy và học cả trên bình diện đại trà và mũi nhọn ở cấp THCS từ đó dẫn đến ở cấp THPT của học sinh trên địa bàn và toàn Huyện nói chung; qua đó cho thấy những khó khăn khách quan của các nhà trường THCS về điều kiện CSVC, trang thiết bị; cũng như những khó khăn chủ quan về đội ngũ giáo viên, về công tác quản lý, ý thức động cơ học tập của học sinh, sự chăm lo giáo dục của CMHS... trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục của từng nhà trường.
      Hội thảo là cơ hội để các nhà trường THCS trên cùng địa bàn, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT, trường THPT, được hiểu nhau hơn, cùng chia sẻ những kinh nghiệm về các giải pháp khắc phục những khó khăn khách quan cũng như chủ quan của từng nhà trường để cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông. Tại Hội thảo đã có những ý kiến đề xuất, trao đổi mạnh dạn, thẳng thắn trong việc đổi mới công tác quản lý, tổ chức dạy học theo mục tiêu phân hóa trong dạy và học; tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên giỏi; bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục để động viên khuyến khích con em học tập,...
      Cũng trong Hội thảo, trường THPT Trần Phú đã chia sẻ những kinh nghiệm , kết quả đạt được trong việc tổ chức phân hóa trong dạy và học; xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của nhà trường và mong muốn được hợp tác, hỗ trợ các trường THCS trong việc bồi dưỡng giáo viên THCS sử dụng CNTT, TBDH để đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học,....
      Sau một buổi làm việc hết sức chân thành, cởi mở, tích cực; Hội thảo đã mang lại cho mỗi CBQL các nhà trường nhiều suy nghĩ, cái nhìn mới mẻ hơn, góp phần đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy ở các nhà trường trong cùng địa bàn Huyện nhà  để cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục bậc phổ thông – đó cũng là mục đích mà Hội thảo đặt ra.
Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú - Gia Lai
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png