Huyện Chư Prông: chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

05/07/2021
Ngày 02-07-2021, Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông tổ chức cuộc họp triển khai chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện. Ông Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2021 chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe báo cáo của 3 trường THPT (Lê Quý Đôn, Trần phú và PleiMe) về công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi năm nay diễn ra trong 2 ngày là ngày 7 và 8-7-2021. Tỉnh Gia Lai có 1 Hội đồng thi (HĐT) và 39 điểm thi, riêng huyện Chư Prông có 3 điểm thi, 31 phòng thi và 9 phòng thi dự bị, với 805 thí sinh, trong đó: trường THPT Lê Quý Đôn 472 thí sinh, trường THPT Trần Phú 152, trường THPT PleiMe 181 thí sinh (1 thí sinh tự do). Để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy định, thời gian qua tại các điểm thi đã được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất như: phòng bảo quản đề thi, bài thi; tủ đựng đề thi, bài thi; mỗi phòng thi bố trí đủ số lượng bàn, ghế và sắp xếp vị trí theo quy định. Tại phòng bảo quản đề thi, bài thi đều được trang bị đầy đủ camera an ninh giám sát…v.v.

Kết luận tại hội nghị, ông Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2021 đánh giá cao về công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi. Đồng thời chỉ đạo: Ban giám hiệu các trường THPT, phòng GD&ĐT chủ động phối hợp với đơn vị truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi. BCĐ cấp huyện quán triệt nhiệm vụ đến từng thành viên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng địa phương. Các ngành chức năng bám sát nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, giao thông thông suốt, xử lý kịp thời các tình huống khi xảy ra mưa bão, lũ lụt; không để xảy ra mất điện ở các điểm thi; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh cũng như phối hợp với lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự. Các ngành, địa phương cần rà soát lại các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.
                                                                                Tin: Dương Hoan
                                                                                    Ảnh: Phạm Hiếu