Huyện Chư Prông tổng kết năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

26/08/2021
Ngày 25/8/2021, tại hội trường 15/9  Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Chư Prông đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 -2022. Dự hội nghị có ông KSor Việt – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị và toàn thể lãnh đạo, công chức phòng Giáo dục-Đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm học 2020 – 2021 toàn huyện có 58 đơn vị trường học với hơn 27.216 học sinh. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác giáo dục, hoạt động dạy và học trên địa bàn huyện, tuy nhiên được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các ngành cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, ngành giáo dục và đào tạo huyện Chư Prông đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận: chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Số giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng so với năm học trước; học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh đạt các giải nhất, nhì, ba với số lượng cao. Tổ chức được nhiều phong trào thi đua có tác dụng tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hệ phổ thông đạt 99,6%, hệ Giáo dục thường xuyên đạt 100%. Tỷ lệ huy động nhà trẻ và mẫu giáo tăng so với năm học trước, riêng trẻ 5 tuổi đạt 100%. Chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực. Học lực giỏi đạt 12,0%, tăng 1,3%; khá đạt 29,49%, tăng 1,79%; Trung bình đạt 49,5% . Công tác phổ cập giáo dục được củng cố và duy trì vững chắc. Kết quả năm 2020: 20/20 xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn PCGDMN 5 tuổi, đạt chuẩn mức độ 2 về PCGDTHĐĐT – CMC (trong đó 16 xã đạt mức độ 3) và đạt chuẩn mức độ 1 về PCGDTHCS (11 xã đạt mức độ 1, 08 xã đạt mức độ 2, 01 thị trấn đạt mức độ 3). Trong năm học đã huy động học sinh bỏ học ra lớp và đã mở 03 lớp BTVH với 105 học viên. Công tác giáo dục vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giáo dục hòa nhập được quan tâm, bảo đảm công bằng xã hội. Công tác xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời đạt kết quả tốt. Phát huy được hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; nâng cao hiệu quả các chương trình, dự án phát triển giáo dục.

Ông KSor Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND huyện ông KSor Việt đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong năm học qua. Đồng thời yêu cầu ngành giáo dục cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới theo đúng kế hoạch. Các trường học trên địa bàn huyện cần thực hiện nghiêm túc các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đối với từng cấp học; thực hiện đổi mới nội dung phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và giáo dục kỷ luật tích cực cho học sinh; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh phát động các phong trào thi đua: “Duy trì sĩ số học sinh”; “Xây dựng trường, lớp xanh – sạch – đẹp –an toàn”.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng cho 26 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và tặng Giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể; tặng cho 116 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và 1.101 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến  vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2020 – 2021.

Tin, ảnh: Thùy Liên